Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

22/01/2021 10:25 AM | Xã hội

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Tờ Business Insider mới đây cho biết chiếc nút bấm mà cựu Tổng thống Donald Trump sử dụng để gọi Diet Coke (Coca-Cola không đường) đến chiếc bàn Resolute trong phòng Bầu dục ở Nhà Trắng dường như đã bị loại bỏ kể từ khi ông Joe Biden nhậm chức.

Ông Trump lần đầu tiên giới thiệu chiếc hộp bằng gỗ có gắn nút gọi đồ uống này trong một số cuộc phỏng vấn năm 2017 với Associated Press và Financial Times. Ông cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục. Trong những năm sau đó, chiếc hộp thường xuyên xuất hiện trên bàn làm việc, bên cạnh điện thoại của ông Trump.

Trên thực tế, chiếc nút này không phải là mới và nó không chỉ được sử dụng để gọi mỗi soda. Chiếc hộp cũng từng được chụp lại khi cựu Tổng thống Barack Obama dùng bữa trưa với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Tuy nhiên, có vẻ như đến thời ông Biden, nó đã bị cho "nghỉ hưu".

Các tân Tổng thống hầu như lúc nào cũng thay đổi cách bài trí trong phòng Bầu dục khi nhậm chức. Và chiếc nút gọi đồ của ông Trump không phải thứ duy nhất mà ông Biden thay đổi.

Cụ thể, bức chân dung của Andrew Jackson bên trái bàn Resolute trước đó đã được thay thế bằng bức chân dung Benjamin Franklin. Theo CNN, giống như nhiều tác phẩm khác thường xuyên được cho Nhà Trắng mượn, bức chân dung này dường như được mượn từ Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia của Viện Smithsonian.

Tiếp đến, một bức tượng bán thân bằng đồng của nhà lãnh đạo lao động và nhà hoạt động nhân quyền Cesar Chavez đã được đặt ở kệ sau bàn làm việc của ông Biden.

Phát ngôn viên của một nhóm do Chavez thành lập cho biết bức tượng trên trước đây được trưng bày tại Trung tâm Du khách của Đài tưởng niệm Quốc gia Cesar E. Chavez ở California. Sau đó, nhóm của ông Biden đã làm việc với Quỹ Cesar Chavez để đưa nó về Nhà Trắng. Bên phải bàn Resolute, ông Biden đặt bức tranh "Avenue in the Rain", thuộc bộ sưu tập tranh của Nhà Trắng.

Một số tác phẩm khác trong phòng Bầu dục bao gồm tranh của các nhân vật nổi tiếng như Tổng thống đầu tiên của Mỹ - George Washington, Tổng thống thứ 16 của Mỹ - Abraham Lincoln và một bức tượng bán thân của cựu Thượng nghị sĩ Daniel Webster.

Bên cạnh đó, có hai món đồ trên bàn Resolute cũng được truyền thông chú ý khi ông Biden nhậm chức, phản ánh rõ ràng sự chuyển giao quyền lực. Đó là một cốc nước cùng đĩa đặt và một hộp bút để ký các sắc lệnh.

Chỉ vài tiếng sau lễ nhậm chức, ông Biden đã ký một loạt sắc lệnh hành pháp và bổ nhiệm các quyền bộ trưởng. Trong số đó, có một sắc lệnh bắt buộc đeo khẩu trang tại các tòa nhà công sở.

Trước đó, ông Trump thường xuyên sử dụng đồ uống có ga nên hiếm khi người ta thấy một tách trà hay cà phê tại bàn làm việc của ông. Ngoài ra, ông Trump cũng thích dùng bút dạ màu đen, ngòi đậm để ký tên trên các tài liệu chính thức của chính phủ.

Nguồn: Business Insider

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM