Thủ tướng Singapore phải tạm dừng đọc diễn văn vì bị choáng

22/08/2016 10:36 AM | Xã hội

Tối 21/8, khi đang đọc thông điệp Quốc khánh trên truyền hình cả nước, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đột ngột gặp vấn đề sức khỏe khiến ông phải tạm ngừng bài diễn văn này.

Văn phòng Thủ tướng Singapore cho biết, tình trạng sức khỏe của ông Lý Hiển Long không nghiêm trọng. Kênh truyền hình nhà nước Channel NewsAsia dẫn lời Phó Thủ tướng Singapore cho biết, ông Lý Hiển Long sẽ trở lại hoàn thành bài diễn văn của mình.

Sau một tiếng đồng hồ, ông Lý Hiển Long đã trở lại bục phát biểu. Trên tài khoản Twitter chính thức của mình, Thủ tướng Singapore cho biết, ông đã cảm thấy "không được ổn định" khi phải đứng lâu trong điều kiện nóng bức và mất nước.

Trước đó, trong khi phát biểu trên truyền hình trực tiếp, ông Lý Hiển Long, 64 tuổi, có biểu hiện run rẩy và không thể tiếp tục bài diễn văn. Sau đó, ông được dìu xuống bục phát biểu. Dù Thủ tướng Singapore vẫn vẫy tay chào khán giả song việc ông phải bỏ dở bài phát biểu đã khiến nhiều người dân lo lắng. Bởi trước đây mấy tháng, Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat cũng bất ngờ đột quỵ ngay trong phiên họp Quốc hội.

Ông Lý Hiển Long là người sống sót qua 2 lần ung thư. Ông từng được chẩn đoán bị ung thư hạch năm 1992 nhưng bệnh tình thuyên giảm nhờ hóa trị thành công, sau đó là bệnh ung thư tiền liệt tuyến cũng được loại bỏ tháng 2 năm ngoái.

Thông điệp Quốc khánh của Thủ tướng Singapore diễn ra vào ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng và sau ngày Độc lập 9/8. Bài phát biểu này thường đề cập nhiều vấn đề quan trọng của quốc gia và có tầm quan trọng tương đương bài phát biểu Thông điệp Liên bang của Tổng thống Mỹ./.

Theo Diệu Hương

Cùng chuyên mục
XEM