Thủ tướng Singapore phải tạm dừng đọc diễn văn vì bị choáng

22/08/2016 10:36 AM | Xã hội

Tối 21/8, khi đang đọc thông điệp Quốc khánh trên truyền hình cả nước, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đột ngột gặp vấn đề sức khỏe khiến ông phải tạm ngừng bài diễn văn này.

Thủ tướng Singapore phải tạm dừng đọc diễn văn vì bị choáng
Thủ tướng Lý Hiển Long phải tạm dừng thông điệp quốc khánh vì lý do sức khỏe (Ảnh: Straitstimes.com)

Văn phòng Thủ tướng Singapore cho biết, tình trạng sức khỏe của ông Lý Hiển Long không nghiêm trọng. Kênh truyền hình nhà nước Channel NewsAsia dẫn lời Phó Thủ tướng Singapore cho biết, ông Lý Hiển Long sẽ trở lại hoàn thành bài diễn văn của mình.

Sau một tiếng đồng hồ, ông Lý Hiển Long đã trở lại bục phát biểu. Trên tài khoản Twitter chính thức của mình, Thủ tướng Singapore cho biết, ông đã cảm thấy "không được ổn định" khi phải đứng lâu trong điều kiện nóng bức và mất nước.

Trước đó, trong khi phát biểu trên truyền hình trực tiếp, ông Lý Hiển Long, 64 tuổi, có biểu hiện run rẩy và không thể tiếp tục bài diễn văn. Sau đó, ông được dìu xuống bục phát biểu. Dù Thủ tướng Singapore vẫn vẫy tay chào khán giả song việc ông phải bỏ dở bài phát biểu đã khiến nhiều người dân lo lắng. Bởi trước đây mấy tháng, Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat cũng bất ngờ đột quỵ ngay trong phiên họp Quốc hội.

Ông Lý Hiển Long là người sống sót qua 2 lần ung thư. Ông từng được chẩn đoán bị ung thư hạch năm 1992 nhưng bệnh tình thuyên giảm nhờ hóa trị thành công, sau đó là bệnh ung thư tiền liệt tuyến cũng được loại bỏ tháng 2 năm ngoái.

Thông điệp Quốc khánh của Thủ tướng Singapore diễn ra vào ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng và sau ngày Độc lập 9/8. Bài phát biểu này thường đề cập nhiều vấn đề quan trọng của quốc gia và có tầm quan trọng tương đương bài phát biểu Thông điệp Liên bang của Tổng thống Mỹ./.

Theo Diệu Hương

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm