Chuyện ông Lý Hiển Long “selfie” với dân qua con mắt du học sinh Việt

24/01/2016 15:41 PM | Nhân vật

Thủ tướng đương nhiệm của Singapore ông Lý Hiển Long không “chảnh”, thân thiện và cực kì được lòng dân chúng qua con mắt của một nữ sinh Việt Nam khi cô này vô tình gặp ông đang đi dạo trên đường phố của Singapore.

Nguyễn Bích Lê, du học sinh việt đang học MBA tại Singapore đang chuẩn bị mua một vài món đồ vào tối 23/1 tại khu China Town, gần khu đường Pagoda thì bất ngờ nghe thấy người dân thốt lên: “ôi! ngài Thủ tướng”.

Nữ du học sinh Việt lập tức ghi lại hình ảnh ông Lý Hiển Long và chia sẻ trên Facebook: “Ông ấy rất thân thiện, ông ấy không từ chối chụp ảnh tự sướng (selfie) với mọi người”.

Ông Lý Hiển Long khi đó mặc sơ mi, quần tây giản dị đi kèm một người trợ lý, đây là một điều hiếm gặp ở nguyên thủ quốc gia những nước châu Á.

“Người già xông lên trước, trẻ em thì theo sau, và con đường hai chiều khu China Town lập tức biến thành đường một chiều theo bước chân ngài Thủ tướng”, Bích Lê kể lại.

“Ông ấy hào hứng selife với người dân, đưa tay vẫy người dân từ rất xa, rất tự nhiên, em cũng cố đi theo, nhưng không thể, dòng người quá đông”, cô gái Việt Nam tiếc nuối.

Chẳng mấy khi có cơ hội lấy thủ tướng của một quốc gia làm... hình nền. Ảnh: Bích Lê
Chẳng mấy khi có cơ hội lấy thủ tướng của một quốc gia làm... hình nền. Ảnh: Bích Lê

Theo cảm nhận của Lê, dân chúng Singapore rất vui mừng khi nhìn thấy lãnh đạo của mình. Ông Lý Hiển Long kế nhiệm chức Thủ tướng từ cha mình là ông Lý Quang Diệu thông qua bầu cử, dòng họ Lý được cho là có công lớn nhất trong việc kiến thiết Singapore từ một hòn đảo nghèo, đói thành một quốc gia cường thịnh ngày nay.

Ngoài cuộc sống thực, ông được mến mộ, trên Facebook, ông cũng là một chính khách thu hút sự chú ý. Người đứng đầu Chính phủ Singapore đã bắt đầu sử dụng Facebook từ năm 2012, khi đó ông đã tiếp quản quyền lãnh đạo Singapore. Vị Thủ tướng Singapore năm nay 64 tuổi, có hơn 900.000 lượt “thích” trên Facebook, trong khi dân số Singapore có xấp xỉ 5,4 triệu người. Trên Facebook, ông Lý Hiển Long chia sẻ những thông tin về sở thích cá nhân, những tấm ảnh đời thường và cả chính sách của Chính phủ Singapore đối với quốc đảo này.

Là một chính trị gia, ông Lý Hiển Long sử dụng Facebook vô cùng khôn khéo, ông đã nhiều lần dùng Facebook để xoá đi những tin đồn đoán về sức khoẻ của cha mình, trước khi ông Lý Quang Diệu qua đời.

Thủ tướng Singapore cũng từng thể hiện tài năng toán học của mình bằng cách tự viết một đoạn code Sudoku, ông cũng từng bình luận vấn đề mà cộng đồng mạng quan tâm, như tranh cãi về một chiếc máy trên mạng xã hội Tumblr.

Ông Lý Hiển Long dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, nhưng đôi khi ông cũng sử dụng tiếng Trung Quốc một cách đầy khôn khéo.

 

Theo Thành Lương

Cùng chuyên mục
XEM