Việt Nam nhất Đông Nam Á về số du học sinh tại Mỹ

08/07/2015 08:29 AM | Thị trường

Sau 20 năm, số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại Mỹ đã tăng từ 800 lên 16.500.

Việt Nam nhất Đông Nam Á về số du học sinh tại Mỹ

Sự hợp tác về giáo dục giữa hai quốc gia Việt - Mỹ đang phát triển nhanh chóng, gắn với sự hợp tác về kinh tế. Năm 1995, khi số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ chỉ mới 800 người thì thương mại hai nước cũng chỉ ở mức 500 triệu USD/năm.

Nay, khi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Mỹ đã tăng lên 37 tỷ USD/năm, thì số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại Mỹ cũng lên tới 16.500 người, đứng đầu các nước Đông Nam Á và thứ 8 trên toàn cầu.

Đây là những số liệu từ Diễn đàn Giáo dục đại học Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ nhất và hội thảo “Kết nối Việt Nam” lần thứ 7, do Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Đại học Hawaii và Đại học Quốc gia Portland tổ chức trong hai ngày 7 - 8/7 tại Bắc Ninh.

Sự kiện này có sự tham dự của 54 diễn giả, nhà nghiên cứu quốc tế đến từ 14 quốc gia, đại diện cho hơn 30 trường đại học nước ngoài, trong đó có 17 trường đại học và tổ chức giáo dục của Hoa Kỳ.

Trên 150 đại biểu, giảng viên, nhà nghiên cứu Việt Nam đang theo học hoặc giảng dạy, nghiên cứu từ các trưởng đại học trong và ngoài nước cũng đã tham dự với 86 bản báo cáo trên nhiều lĩnh vực.

Phát biểu tại diễn đàn, GS. Trần Phương, Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, Hiệu trưởng Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhấn mạnh sau 20 năm bình thường hóa, quan hệ Việt - Mỹ đã phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, trong đó giáo dục có bước phát triển vượt bậc.

Theo Ngô Trang

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm