Việt Nam không bị phạt vì rút đăng cai ASIAD 18

24/04/2014 09:23 AM |

Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã chấp thuận lời đề nghị rút đăng cai Á vận hội (ASIAD) năm 2019 của Việt Nam và tuyên bố sẽ không phạt.

Trong cuộc làm việc với chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA) Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah tại trụ sở OCA ở Kuwait, đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao - Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã trình bày những khó khăn trong quá trình chuẩn bị tổ chức ASIAD 18 của Việt Nam như bối cảnh kinh tế không thuận lợi, thiếu kinh nghiệm tổ chức sự kiện lớn...

Trong đại gia đình thể thao châu Á, sự đoàn kết, thống nhất là điều quan trọng. Sẽ không có bất cứ hình phạt nào cho quyết định rút lui (không đăng cai) của Việt Nam.

Chủ tịch OAC Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah

Ông Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah thông cảm với những khó khăn mà Việt Nam gặp phải, đồng thời khẳng định OCA không phạt Việt Nam vì việc rút đăng cai.

"Chúng tôi hoàn toàn hiểu được khó khăn phía Việt Nam gặp phải. OCA không thất vọng với quyết định của Việt Nam, công việc cần thiết hiện nay là tìm quốc gia thay thế đăng cai ASIAD 18. Điều mà chúng tôi cảm thấy rất hài lòng là phía Việt Nam rất chân thật, bày tỏ những vướng mắc của mình.

Trong đại gia đình thể thao châu Á, sự đoàn kết, thống nhất là điều quan trọng. Sẽ không có bất cứ hình phạt nào cho quyết định rút lui (không đăng cai) của Việt Nam.

OCA vẫn còn nhớ đến những kỷ niệm tốt đẹp tại Đại hội thể thao trong nhà năm 2009 tại Hà Nội và sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam tổ chức thành công Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2016 tại Nha Trang", chủ tịch Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah nói.

Trong điều lệ OCA không có điều khoản quy định nước chủ nhà ASIAD rút lui sẽ bị phạt bao nhiêu mà chỉ dựa trên quyết định của OCA sau khi nghe lý do của nước chủ nhà. Trong trường hợp của Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang đã trình bày rất thuyết phục khiến các quan chức OCA đều chia sẻ với những khó khăn mà Việt Nam gặp phải.

 
Việt Nam cam kết sẽ tổ chức thành công Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2016 tại Nha Trang - Ảnh: Ngọc Hạnh

Cũng trong cuộc làm việc này, Việt Nam báo cáo với OCA về quá trình chuẩn bị của Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2016 tại Nha Trang. Theo đó, Việt Nam cam kết sẽ tổ chức thành công sự kiện này.

Cuộc họp báo thông báo về quyết định rút đăng cai của Việt Nam sẽ được OCA tổ chức tại Kuwait vào sáng 24.4. Cuộc họp này do Tổng giám đốc Husain Al Musallam chủ trì.

Cũng theo thông báo từ OCA, tổ chức này đang gấp rút tìm quốc gia thay thế nhiệm vụ đăng cai ASIAD 18 trước tháng 9.2014. Hiện tại, Malaysia và Indonesia là hai quốc gia đang sẵn sàng đăng cai ASIAD 18 thay cho Việt Nam.

Theo Bảo Nghi

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM