Ủy ban Olympic châu Á: 'Rút đăng cai ASIAD là quyết định tốt nhất cho Việt Nam'

18/04/2014 16:03 PM |

Ngay sau khi nhận được thông tin Việt Nam rút đăng cai tổ chức ASIAD 18, Ủy ban Olympic châu Á (OCA) cho rằng quyết định trên là phù hợp nhất với Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn Tân Hoa Xã (Trung Quốc), Tổng giám đốc kiêm Giám đốc kỹ thuật Husain Al Musallam của OCA cho biết: “OCA đã nghe được nhiều thông tin về sự việc trên trong suốt thời gian qua. Đây là điều tốt nhất mà Việt Nam có thể làm bây giờ dựa trên tình hình hiện tại”.

Ông cho biết thêm: “Việt Nam đang tiến hành chuẩn bị rất tốt cho Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á 2016 (Asian Beach Games) và sự kiện này chắc chắn sẽ thành công”.

Trước đó, trả lời trên Reuters, ông Randhir Singh, tổng thư ký OCA cho biết: “Chúng tôi mới chỉ nghe qua thông tin và đang chờ thông báo chính thức từ Ủy ban Olympic Việt Nam. Khi nhận được thông báo chính thức, chúng tôi mới có thể bình luận về chuyện này”.

Khi được hỏi về việc liệu nước nào sẽ thay Việt Nam đăng cai tổ chức ASIAD 18, ông Randhir Singh cho hay: “Còn quá sớm để nói về địa điểm đăng cai mới...Trước hết chúng tôi phải chờ thông báo chính thức từ phía Việt Nam, xác nhận họ bỏ đăng cai”.

Hiện tại, trên trang chủ của OCA vẫn chưa có thông báo chính thức về việc Việt Nam rút đăng cai ASIAD 18. 


Theo Phạm Khánh

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm