Uniqlo chỉ làm việc 4 ngày/tuần từ Tháng 10

27/08/2015 06:56 AM | Thị trường

Fast Retailing - công ty mẹ của Uniqlo sẽ thử nghiệm chế độ làm việc 4 ngày/tuần tại 840 cửa hàng từ Tháng 10.

Uniqlo chỉ làm việc 4 ngày/tuần từ Tháng 10

Chương trình thử nghiệm này sẽ áp dụng đối với 10.000 trong tổng số 54.000 nhân viên toàn thời gian của hãng. Những nhân viên này sẽ làm việc 10 giờ/ngày trong vòng 4 ngày, tức vẫn đảm bảo đủ thời lượng làm việc 40 giờ/tuần như chế độ làm 8 tiếng trong 5 ngày. Đồng thời, được hưởng 3 ngày cuối tuần, Fuji TV cho biết.

Phát ngôn viên của Fast Retailing cho hay chế độ làm việc mới sẽ không ảnh hưởng đến mức lương của các nhân viên.

Fast Retailing cũng mong muốn sẽ tăng lượng nhân viên tham gia vào chương trình mới bằng việc khuyến khích phong cách làm việc và phong cách sống đa dạng hơn.

“Fast Retailing hỗ trợ nhân viên làm việc trong cửa hàng, những người phải dành thời gian với gia đình hoặc chăm sóc cha mẹ già”, Bloomberg cho biết thêm. “Nhưng mặt trái của chương trình là những nhân viên này có thể sẽ phải làm việc cả những ngày thứ 7 và Chủ nhật để giúp Uniqlo duy trì đủ số lượng nhân viên trong những mùa cao điểm”.

Nếu mọi việc diễn biến thuận lợi, công ty sẽ cân nhắc việc mở rộng chương trình tới các nhãn hàng khác như chuỗi cửa hàng Gu.

Động thái này diễn ra vào thời điểm khi một số ít tập đoàn Nhật Bản bắt đầu suy nghĩ lại về chế độ ngày làm việc truyền thống đầy mệt mỏi.

Theo một báo cáo của The Guardian, khoảng 22% người Nhật làm việc hơn 49 tiếng/tuần, trong khi tỷ lệ này ở Mỹ chỉ là 16%. Thậm chí, Chính phủ Nhật mới đây còn đang cân nhắc đưa ra luật bắt buộc người dân không được đi làm trong ngày nghỉ lễ.

Bảo Bảo

Theo Japan Today, Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm