Uniqlo chỉ làm việc 4 ngày/tuần từ Tháng 10

27/08/2015 06:56 AM |

Fast Retailing - công ty mẹ của Uniqlo sẽ thử nghiệm chế độ làm việc 4 ngày/tuần tại 840 cửa hàng từ Tháng 10.

Chương trình thử nghiệm này sẽ áp dụng đối với 10.000 trong tổng số 54.000 nhân viên toàn thời gian của hãng. Những nhân viên này sẽ làm việc 10 giờ/ngày trong vòng 4 ngày, tức vẫn đảm bảo đủ thời lượng làm việc 40 giờ/tuần như chế độ làm 8 tiếng trong 5 ngày. Đồng thời, được hưởng 3 ngày cuối tuần, Fuji TV cho biết.

Phát ngôn viên của Fast Retailing cho hay chế độ làm việc mới sẽ không ảnh hưởng đến mức lương của các nhân viên.

Fast Retailing cũng mong muốn sẽ tăng lượng nhân viên tham gia vào chương trình mới bằng việc khuyến khích phong cách làm việc và phong cách sống đa dạng hơn.

“Fast Retailing hỗ trợ nhân viên làm việc trong cửa hàng, những người phải dành thời gian với gia đình hoặc chăm sóc cha mẹ già”, Bloomberg cho biết thêm. “Nhưng mặt trái của chương trình là những nhân viên này có thể sẽ phải làm việc cả những ngày thứ 7 và Chủ nhật để giúp Uniqlo duy trì đủ số lượng nhân viên trong những mùa cao điểm”.

Nếu mọi việc diễn biến thuận lợi, công ty sẽ cân nhắc việc mở rộng chương trình tới các nhãn hàng khác như chuỗi cửa hàng Gu.

Động thái này diễn ra vào thời điểm khi một số ít tập đoàn Nhật Bản bắt đầu suy nghĩ lại về chế độ ngày làm việc truyền thống đầy mệt mỏi.

Theo một báo cáo của The Guardian, khoảng 22% người Nhật làm việc hơn 49 tiếng/tuần, trong khi tỷ lệ này ở Mỹ chỉ là 16%. Thậm chí, Chính phủ Nhật mới đây còn đang cân nhắc đưa ra luật bắt buộc người dân không được đi làm trong ngày nghỉ lễ.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm