Uniqlo chỉ làm việc 4 ngày/tuần từ Tháng 10

27/08/2015 06:56 AM | Thị trường

Fast Retailing - công ty mẹ của Uniqlo sẽ thử nghiệm chế độ làm việc 4 ngày/tuần tại 840 cửa hàng từ Tháng 10.

Uniqlo chỉ làm việc 4 ngày/tuần từ Tháng 10

Chương trình thử nghiệm này sẽ áp dụng đối với 10.000 trong tổng số 54.000 nhân viên toàn thời gian của hãng. Những nhân viên này sẽ làm việc 10 giờ/ngày trong vòng 4 ngày, tức vẫn đảm bảo đủ thời lượng làm việc 40 giờ/tuần như chế độ làm 8 tiếng trong 5 ngày. Đồng thời, được hưởng 3 ngày cuối tuần, Fuji TV cho biết.

Phát ngôn viên của Fast Retailing cho hay chế độ làm việc mới sẽ không ảnh hưởng đến mức lương của các nhân viên.

Fast Retailing cũng mong muốn sẽ tăng lượng nhân viên tham gia vào chương trình mới bằng việc khuyến khích phong cách làm việc và phong cách sống đa dạng hơn.

“Fast Retailing hỗ trợ nhân viên làm việc trong cửa hàng, những người phải dành thời gian với gia đình hoặc chăm sóc cha mẹ già”, Bloomberg cho biết thêm. “Nhưng mặt trái của chương trình là những nhân viên này có thể sẽ phải làm việc cả những ngày thứ 7 và Chủ nhật để giúp Uniqlo duy trì đủ số lượng nhân viên trong những mùa cao điểm”.

Nếu mọi việc diễn biến thuận lợi, công ty sẽ cân nhắc việc mở rộng chương trình tới các nhãn hàng khác như chuỗi cửa hàng Gu.

Động thái này diễn ra vào thời điểm khi một số ít tập đoàn Nhật Bản bắt đầu suy nghĩ lại về chế độ ngày làm việc truyền thống đầy mệt mỏi.

Theo một báo cáo của The Guardian, khoảng 22% người Nhật làm việc hơn 49 tiếng/tuần, trong khi tỷ lệ này ở Mỹ chỉ là 16%. Thậm chí, Chính phủ Nhật mới đây còn đang cân nhắc đưa ra luật bắt buộc người dân không được đi làm trong ngày nghỉ lễ.

Bảo Bảo

Theo Japan Today, Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 2 tháng biến mất bí ẩn

Mặc dù chưa rõ hiện ông đang ở đâu, sự kiện Jack Ma xuất hiện tại 1 diễn đàn công khai giúp xóa tan những tin đồn quanh số phận của ông trong bối cảnh Bắc Kinh liên tiếp thực hiện các cuộc điều tra Ant và Alibaba.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Honda chỉ bán được 2,14 triệu xe máy năm 2020, thấp nhất 5 năm: Dấu hiệu thị trường bắt đầu suy thoái?

Năm 2020, doanh số xe máy của các thành viên VAMM giảm 17% so với năm 2019, đồng thời doanh số của Honda cũng giảm gần 17%.

Câu chuyện kinh doanh

Giữa năm Covid, du thuyền Việt "full phòng”, chạy không ngày nghỉ, nhân viên 3h sáng còn dậy “chốt đơn”: Đừng bao giờ bỏ quên khách nội địa!

Bà Đỗ Thị Thu Giang - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Mai Chau Hide Lake Resort, trước đó làm việc tại Du thuyền Heritage Bình Chuẩn Cát Bà cho biết dù du lịch quốc tế được nối lại, doanh nghiệp vẫn phải có những chiến lược rõ ràng để tập trung vào thị trường nội địa.

Đọc thêm