14 điều cần làm khi kết thúc ngày làm việc

26/02/2013 22:02 PM | Quản trị

Một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi sắp kết thúc, trước khi ra về bạn nên làm 14 điều dưới đây.


1. Đánh giá danh sách những việc phải làm của bạn

Đánh giá những việc bạn phải làm trong ngày hôm nay, xem xét liệu bạn có thể giải quyết bất kỳ vấn đề gì một cách nhanh chóng trước khi rời công ty hay không. Nếu bạn chưa hài lòng với những gì bạn làm được, lên kế hoạch những điều bạn phải thay đổi để cải thiện tình hình.

2. Kiểm tra thời khóa biểu cho ngày mai

Hãy chắc chắn rằng bạn nắm được lịch họp hay bất kỳ cuộc hẹn nào với khách hàng vào ngày mai. Ngoài ra bạn cũng có thể lên kế hoạch cho những việc làm còn dang dở của ngày hôm nay.

3. Trao đổi với sếp và đồng nghiệp

Tùy thuộc vào công việc cụ thể, bạn có thể trao đổi với sếp về tiến độ của dự án mà bạn tham gia. Ngoài ra cuối ngày cũng là thời điểm bạn có thể cập nhật thông tin từ các đồng nghiệp, kiểm tra lại các thành viên trong nhóm có đang thực hiện đúng mục tiêu và kế hoạch.

4. Dọn dẹp bàn làm việc

Trước khi trở về nhà, bạn hãy dành một vài phút để dọn dẹp và sắp xếp lại bàn làm việc. Điều này sẽ tạo cảm giác tươi mới khi bạn bắt đầu công việc vào ngày hôm sau. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra và "dọn dẹp" lại hòm mail của mình để tránh tình trạng bị lỡ những thông tin quan trọng hoặc hòm mail bị quá tải bởi những thông tin không cần thiết.

5. Hoàn thành công việc tại giờ không cao điểm

Cuối ngày là thời điểm bạn giải quyết các công việc liên quan đến giấy tờ và không yêu cầu nói chuyện điện thoại trực tiếp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng trong giờ cao điểm bạn đã liên lạc và trao đổi được với những người cần thiết.

6. Kết thúc công việc

Hãy chắc chắn rằng trước khi ra về bạn không còn điều gì vướng bận của ngày hôm nay: trả lời email khách hàng, nộp báo cáo cho phòng tài chính...

7. Lên danh sách mới những việc phải làm

Xem xét những việc bạn phải hoàn thành cho ngày mai, có kế hoạch cụ thể về việc sử dụng thời gian như thế nào cho hợp lý.

8. Suy ngẫm về ngày hôm nay

Hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về những thành tích hay những điều bạn đã thực hiện thành công trong ngày. Điều đó sẽ làm cho bạn có cảm giác thoải mái trước khi rời nơi làm việc.

9. Nói tạm biệt

Khi ra về, đừng quên nói lời tạm biệt và nở nụ cười thân thiện với các đồng nghiệp.

10. Để lại một lời nhắn tích cực

Ghi lại một vài điều tuyệt vời đã diễn ra ngày hôm nay, khen ngợi thành tích của đồng nghiệp, cảm ơn một vị khách hàng nào đó hay bất kỳ một điều gì bạn cảm thấy tích cực về công việc này.

11. Tắt đèn

Hãy tắt đèn và các thiết bị không cần dùng đến trước khi bạn rời công ty.

12. Ngừng liên lạc

Nếu bạn không muốn tắt điện thoại, ít nhất hãy tắt hòm mail của mình. Hết giờ làm việc là lúc bạn dành thời gian cho gia đình và bản thân.

13. Bỏ lại những căng thẳng

Hãy bỏ lại những lo lắng, căng thẳng trước khi bạn trở về nhà.

14. Trở về nhà

Bạn không nhất thiết phải là người rời công ty cuối cùng ngay cả khi có quá nhiều việc phải làm. Điều quan trọng là lên kế hoạch hợp lý, trở về nhà nghỉ ngơi và có một ngày làm việc thật hiệu quả vào hôm sau.

Theo Linh Lam

NDHMoney/Forbes

tanhoa

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm