Uber bị Bộ Giao thông vận tải trả lại đề án thí điểm dịch vụ gọi xe

28/11/2015 05:07 PM | Thị trường

Uber Việt Nam xác nhận việc Bộ Giao thông Vận tải vừa trả lại đề án thí điểm dịch vụ gọi xe theo hợp đồng điện tử. Nguyên nhân do dịch vụ này không chịu thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Uber bị Bộ Giao thông vận tải trả lại đề án thí điểm dịch vụ gọi xe
Uber lại gặp khó trong việc chinh phục thị trường Việt Nam - ảnh: Dailymail.

Theo nhiều nguồn tin, Bộ Giao thông Vận tải vừa trả lại đề án thí điểm dịch vụ gọi xe điện tử cho Uber. Và trao đổi với phóng viên, ông Đặng Việt Dũng, đại diện cho Uber Việt Nam cũng xác nhận thông tin trên.

Uber và Grab là hai dịch vụ mới vào Việt Nam được hơn một năm nay, nhưng hiện gây nhiều tranh cãi trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách. Mới tuần trước, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đã đề nghị Chính phủ rút giấy phép hoạt động của hai dịch vụ gọi Taxi này.

Hiện Uber và Grab vẫn đang hoạt động mạnh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hai dịch vụ gọi xe này đang trở thành xu hướng sử dụng dịch vụ taxi của người dân, khi họ có thể được di chuyển trên những chiếc xe tốt, nhưng giá cước lại rẻ hơn taxi truyền thống.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, GrabCar của GrabTaxi vẫn là dịch vụ duy nhất được Bộ Giao thông Vận tải tiến hành cho thí điểm dịch vụ gọi xe bằng công nghệ tại 5 thành phố lớn ở Việt Nam, việc thí điểm này sẽ kéo dài đến tháng 12/2018.

Và có thể nói việc Bộ Giao thông Vận tải trả lại đề án trên cho Uber là điều tất yếu, bởi theo quy định của pháp luật Việt Nam, doanh nghiệp muốn hoạt động tại thị trường trong nước, bắt buộc phải tuân thủ theo các quy định hiện hành và không có sự ưu tiên hay ưu ái cho bất kì doanh nghiệp nào.

Theo Thành Lương

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm