Tối nay, Thứ trưởng Bộ GTVT sang Nhật Bản

25/03/2014 02:53 PM | Thị trường

Bộ GTVT “sẽ không làm gì mà không công khai”.

Tối nay, Thứ trưởng Bộ GTVT sang Nhật Bản
Ông Nguyễn Ngọc Đông trong cuộc trao đổi với Tuổi trẻ ngày 24-3 ngay trước thời điểm làm việc với JICA
Theo thông tin từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT), tối nay 25-3, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ lên đường sang Nhật Bản để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc Tập đoàn Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) đưa hối lộ cho quan chức VN.

Cụ thể, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, sau cuộc làm việc với phía Nhật Bản và cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Hà Nội chiều 24-3 chưa cho ra kết quả cụ thể, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo ông Đông phải sang Nhật tìm hiểu, với tinh thần không ngồi chờ, mà chủ động đi tìm thông tin.

Trong cuộc trao đổi riêng với Tuổi Trẻ trưa 24-3 ngay trước thời điểm bắt đầu cuộc làm việc với các đơn vị của Nhật Bản và JICA, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có cơ chế để chia sẻ thông tin.

“Trong khi làm việc chúng tôi sẽ cùng nhau trao đổi về những vấn đề cụ thể. Phía bạn cũng sẽ chủ động chia sẻ những thông tin và công việc đang làm, còn phía ta cũng sẽ hỏi những vấn đề đang quan tâm”, ông Đông nói.

Ông Đông cũng cho biết ngay sau khi có thông tin từ báo chí, phía Nhật tại VN đã cử cán bộ đến tiếp xúc ở cấp vụ của Bộ GTVT. Bộ GTVT ngay sau đó đã đề nghị tiếp xúc với Đại sứ quán Nhật và JICA. Tuy nhiên, do trưởng đại diện JICA đi vắng nên cuộc gặp phải lùi lại vào ngày 24-3.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ khẳng định ông Nguyễn Ngọc Đông sẽ sang Nhật từ ngày 25-3 và dự kiến 28-3 về nước. Thông tin cụ thể nếu có được sau cuộc làm việc tại Nhật Bản sẽ được công khai.

Ông Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh tinh thần của Bộ GTVT trong cuộc phỏng vấn ngày 24-3 là coi thông tin JTC đưa hối lộ tại VN là việc cấp bách, sẽ giải quyết với tinh thần trách nhiệm và không bao che, Bộ GTVT “sẽ không làm gì mà không công khai”.

"Khi có kết quả vi phạm, sẽ xử lý nghiêm, bất kể người đó ở chức vụ nào", ông Đông nói.

Theo X.LONG - C.V.KÌNH

kyanh

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm