Tối nay, Thứ trưởng Bộ GTVT sang Nhật Bản

25/03/2014 02:53 PM | Thị trường

Bộ GTVT “sẽ không làm gì mà không công khai”.

Tối nay, Thứ trưởng Bộ GTVT sang Nhật Bản
Ông Nguyễn Ngọc Đông trong cuộc trao đổi với Tuổi trẻ ngày 24-3 ngay trước thời điểm làm việc với JICA
Theo thông tin từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT), tối nay 25-3, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ lên đường sang Nhật Bản để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc Tập đoàn Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) đưa hối lộ cho quan chức VN.

Cụ thể, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, sau cuộc làm việc với phía Nhật Bản và cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Hà Nội chiều 24-3 chưa cho ra kết quả cụ thể, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo ông Đông phải sang Nhật tìm hiểu, với tinh thần không ngồi chờ, mà chủ động đi tìm thông tin.

Trong cuộc trao đổi riêng với Tuổi Trẻ trưa 24-3 ngay trước thời điểm bắt đầu cuộc làm việc với các đơn vị của Nhật Bản và JICA, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có cơ chế để chia sẻ thông tin.

“Trong khi làm việc chúng tôi sẽ cùng nhau trao đổi về những vấn đề cụ thể. Phía bạn cũng sẽ chủ động chia sẻ những thông tin và công việc đang làm, còn phía ta cũng sẽ hỏi những vấn đề đang quan tâm”, ông Đông nói.

Ông Đông cũng cho biết ngay sau khi có thông tin từ báo chí, phía Nhật tại VN đã cử cán bộ đến tiếp xúc ở cấp vụ của Bộ GTVT. Bộ GTVT ngay sau đó đã đề nghị tiếp xúc với Đại sứ quán Nhật và JICA. Tuy nhiên, do trưởng đại diện JICA đi vắng nên cuộc gặp phải lùi lại vào ngày 24-3.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ khẳng định ông Nguyễn Ngọc Đông sẽ sang Nhật từ ngày 25-3 và dự kiến 28-3 về nước. Thông tin cụ thể nếu có được sau cuộc làm việc tại Nhật Bản sẽ được công khai.

Ông Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh tinh thần của Bộ GTVT trong cuộc phỏng vấn ngày 24-3 là coi thông tin JTC đưa hối lộ tại VN là việc cấp bách, sẽ giải quyết với tinh thần trách nhiệm và không bao che, Bộ GTVT “sẽ không làm gì mà không công khai”.

"Khi có kết quả vi phạm, sẽ xử lý nghiêm, bất kể người đó ở chức vụ nào", ông Đông nói.

Theo X.LONG - C.V.KÌNH

kyanh

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm