Dừng công tác thêm 2 Phó Tổng ngành đường sắt để giải trình

24/03/2014 05:14 PM | Thị trường

Tính đến chiều 24-3, đã có tổng cộng 4 lãnh đạo ngành đường sắt bị tạm dừng công tác để giải trình liên quan đến nghi án Công ty JTC (Nhật Bản) đưa hối lộ cho lãnh đạo ngành đường sắt.

Dừng công tác thêm 2 Phó Tổng ngành đường sắt để giải trình
Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến số 1 Yên Viên - Ngọc Hồi triển khai từ năm 2013 - Ảnh: Q.Thế
Chiều 24-3, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt VN cho biết Tổng công ty Đường sắt VN đã quyết định tạm dừng công việc đối với hai phó Tổng giám đốc Công ty Đường sắt VN để làm giải trình.

Theo ông Thành, hai phó tổng bị tạm dừng công việc gồm ông Ngô Anh Tảo, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án đường sắt của Tổng Công ty.

Phó tổng giám đốc thứ hai bị tạm dừng việc là ông Trần Quốc Đông, nguyên giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt (giai đoạn 2009).

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cũng cho biết ngoài việc tạm dừng công việc đối với ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt, Cục đường sắt Bộ GTVT cũng đã quyết định tạm dừng công việc đối với ông Trần Văn Lục, nguyên giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt (giai đoạn 2000-2009), hiện là Trưởng ban dự án của Cục Đường sắt (Bộ GTVT).

Như vậy, tính đến ngày 24-3, đã có 4 cán bộ của ngành đường sắt bị tạm dừng công tác để giải trình liên quan đến nghi án đưa hối lộ của Công ty JTC (Nhật Bản).

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, các trường hợp bị dừng công việc đều được yêu cầu phải làm giải trình về những gì liên quan trong giai đoạn phụ trách. Đặc biệt là phải giải trình về những công việc liên quan tới nhà thầu Tập đoàn tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC), giải trình và làm rõ các vấn đề liên quan trong quá trình xét duyệt hồ sơ và đấu thầu của nhà thầu JTC.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GTVT, hiện tại đã xác định được hai dự án mà nhà thầu JTC tham gia, trong đó có một dự án là tuyến đường sắt đô thị số 1 Yên Viên - Ngọc Hồi.

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng cho biết chiều 24-3, đoàn công tác của Bộ GTVT làm việc với đại diện phía Nhật Bản và cơ quan hợp tác quốc tế (JICA) để trao đổi thêm thông tin xung quanh cáo buộc JTC đưa hối lộ cho lãnh đạo ngành đường sắt.


Theo X.LONG - C.V.KÌNH

kyanh

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm