Dừng công tác thêm 2 Phó Tổng ngành đường sắt để giải trình

24/03/2014 05:14 PM | Thị trường

Tính đến chiều 24-3, đã có tổng cộng 4 lãnh đạo ngành đường sắt bị tạm dừng công tác để giải trình liên quan đến nghi án Công ty JTC (Nhật Bản) đưa hối lộ cho lãnh đạo ngành đường sắt.

Dừng công tác thêm 2 Phó Tổng ngành đường sắt để giải trình
Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến số 1 Yên Viên - Ngọc Hồi triển khai từ năm 2013 - Ảnh: Q.Thế
Chiều 24-3, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt VN cho biết Tổng công ty Đường sắt VN đã quyết định tạm dừng công việc đối với hai phó Tổng giám đốc Công ty Đường sắt VN để làm giải trình.

Theo ông Thành, hai phó tổng bị tạm dừng công việc gồm ông Ngô Anh Tảo, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án đường sắt của Tổng Công ty.

Phó tổng giám đốc thứ hai bị tạm dừng việc là ông Trần Quốc Đông, nguyên giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt (giai đoạn 2009).

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cũng cho biết ngoài việc tạm dừng công việc đối với ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt, Cục đường sắt Bộ GTVT cũng đã quyết định tạm dừng công việc đối với ông Trần Văn Lục, nguyên giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt (giai đoạn 2000-2009), hiện là Trưởng ban dự án của Cục Đường sắt (Bộ GTVT).

Như vậy, tính đến ngày 24-3, đã có 4 cán bộ của ngành đường sắt bị tạm dừng công tác để giải trình liên quan đến nghi án đưa hối lộ của Công ty JTC (Nhật Bản).

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, các trường hợp bị dừng công việc đều được yêu cầu phải làm giải trình về những gì liên quan trong giai đoạn phụ trách. Đặc biệt là phải giải trình về những công việc liên quan tới nhà thầu Tập đoàn tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC), giải trình và làm rõ các vấn đề liên quan trong quá trình xét duyệt hồ sơ và đấu thầu của nhà thầu JTC.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GTVT, hiện tại đã xác định được hai dự án mà nhà thầu JTC tham gia, trong đó có một dự án là tuyến đường sắt đô thị số 1 Yên Viên - Ngọc Hồi.

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng cho biết chiều 24-3, đoàn công tác của Bộ GTVT làm việc với đại diện phía Nhật Bản và cơ quan hợp tác quốc tế (JICA) để trao đổi thêm thông tin xung quanh cáo buộc JTC đưa hối lộ cho lãnh đạo ngành đường sắt.


Theo X.LONG - C.V.KÌNH

kyanh

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm