Dừng công tác thêm 2 Phó Tổng ngành đường sắt để giải trình

24/03/2014 17:14 PM |

Tính đến chiều 24-3, đã có tổng cộng 4 lãnh đạo ngành đường sắt bị tạm dừng công tác để giải trình liên quan đến nghi án Công ty JTC (Nhật Bản) đưa hối lộ cho lãnh đạo ngành đường sắt.

Chiều 24-3, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt VN cho biết Tổng công ty Đường sắt VN đã quyết định tạm dừng công việc đối với hai phó Tổng giám đốc Công ty Đường sắt VN để làm giải trình.

Theo ông Thành, hai phó tổng bị tạm dừng công việc gồm ông Ngô Anh Tảo, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án đường sắt của Tổng Công ty.

Phó tổng giám đốc thứ hai bị tạm dừng việc là ông Trần Quốc Đông, nguyên giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt (giai đoạn 2009).

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cũng cho biết ngoài việc tạm dừng công việc đối với ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt, Cục đường sắt Bộ GTVT cũng đã quyết định tạm dừng công việc đối với ông Trần Văn Lục, nguyên giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt (giai đoạn 2000-2009), hiện là Trưởng ban dự án của Cục Đường sắt (Bộ GTVT).

Như vậy, tính đến ngày 24-3, đã có 4 cán bộ của ngành đường sắt bị tạm dừng công tác để giải trình liên quan đến nghi án đưa hối lộ của Công ty JTC (Nhật Bản).

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, các trường hợp bị dừng công việc đều được yêu cầu phải làm giải trình về những gì liên quan trong giai đoạn phụ trách. Đặc biệt là phải giải trình về những công việc liên quan tới nhà thầu Tập đoàn tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC), giải trình và làm rõ các vấn đề liên quan trong quá trình xét duyệt hồ sơ và đấu thầu của nhà thầu JTC.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GTVT, hiện tại đã xác định được hai dự án mà nhà thầu JTC tham gia, trong đó có một dự án là tuyến đường sắt đô thị số 1 Yên Viên - Ngọc Hồi.

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng cho biết chiều 24-3, đoàn công tác của Bộ GTVT làm việc với đại diện phía Nhật Bản và cơ quan hợp tác quốc tế (JICA) để trao đổi thêm thông tin xung quanh cáo buộc JTC đưa hối lộ cho lãnh đạo ngành đường sắt.


Theo X.LONG - C.V.KÌNH

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm