Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Ngoại giao vào cuộc điều tra 'Nghi án hối lộ đường sắt'

24/03/2014 16:49 PM |

Nếu phát hiện có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố, điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Chinhphu.vn, chiều 24/3, Văn phòng Chính phủ đã phát Thông báo số 1940/VPCP-V1 về ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về làm rõ thông tin đưa hối lộ tại TCty Đường sắt Việt Nam.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Viện KSNDTC, Bộ GTVT, Bộ Ngoại giao chủ động xác minh, làm rõ và liên hệ với các cơ quan chức năng phía Nhật Bản để thu thập hồ sơ tài liệu về việc Chủ tịch Tập đoàn tư vấn giao thông Nhật Bản khai báo đưa hối lộ cho cán bộ thuộc TCty Đường sắt Việt Nam, nếu phát hiện có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố, điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, vừa qua Tập đoàn Tư vấn giao thông Nhật Bản đã khai báo với Văn phòng Công tố Tokyo (Nhật Bản) việc đưa hối lộ cho cán bộ thuộc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam để có được hợp đồng tư vấn thiết kế dự án sử dụng vốn ODA của Nhật Bản tại Hà Nội. Liên quan đến vụ việc này, đến nay đã có ba "sếp" đường sắt bị tạm đình chỉ công việc để làm rõ nghi vấn liên quan.


>> Bộ trưởng Thăng nói gì về 'nghi án' hối lộ 16 tỷ đồng?

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm