Thủ tướng "thúc" các trưởng ngành "tiếp thị" hàng Việt

01/03/2016 09:02 AM | Thị trường

Thủ tướng yêu cầu các bộ trưởng phải trực tiếp nắm tình hình, tranh thủ mọi cơ hội "tiếp thị" hàng hoá Việt Nam ra nước ngoài...

Dẫn lại chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ tháng 2/2016, ông Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, tại cuộc họp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các bộ trưởng phải trực tiếp nắm tình hình lĩnh vực mình phân công theo dõi, điều hành chủ động, linh hoạt kết hợp chặt chẽ giữa các công cụ chính sách tiền tệ, tài khoá, thương mại, đầu tư...

"Thủ tướng yêu cầu các vị trưởng ngành tranh thủ mọi cơ hội để trực tiếp "tiếp thị" hàng hoá Việt Nam ra nước ngoài"- Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thông tin.

Chỉ đạo này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa ra ngay sau khi lắng nghe các bộ, ngành báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016; tình hình triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, tình hình kinh tế xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm.

Các thành viên Chính phủ nhất trí cho rằng, tình hình kinh tế xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm tiếp tục chuyển biến khả quan. Xuất khẩu 2 tháng ước đạt 23,7 tỷ USD, xuất siêu đạt khoảng 865 triệu USD.

Thu hút và giải ngân vốn ODA, vốn FDI đều tăng mạnh so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước tăng 9,7%. Khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt khoảng 1,64 triệu lượt, tăng 16%.

"Kết quả khả quan nhưng không vì thế chúng ta vội mừng. Kinh tế phục hồi nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhièu rủi ro, không thể chủ quan", ông Nguyễn Khắc Định dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết.

Ông tiếp lời: giá dầu thô diễn biến khó lường và ở mức thấp, chính sách tài chính, tiền tệ diễn biến phức tạp của nhiều nước đã ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của nền kinh tế nước ta, nhất là xuất nhập khẩu, tỷ giá, thu chi ngân sách Nhà nước...

Năm 2016, mục tiêu tăng trưởng GDP cả nước là 6,7%, tuy nhiên Chính phủ "đôn đốc" các bộ, ngành thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm cao hơn, có thể là 7%.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị tham tán thương mại do Bộ Công thương tổ chức mới đây tại Hà Nội, nhiều câu chuyện tiếp thị sản phẩm Việt ra nước ngoài cũng được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ.

Thủ tướng cho biết khi gặp người đồng cấp Hàn Quốc, ông từng tranh thủ đem chuyện trái dừa ra tiếp thị. Còn khi trao đổi về Luật Nông trại của Mỹ với Tổng thống Obama, ông lại đưa câu chuyện về trái thanh long vào.

Gặp Thủ tướng Australia thì nói chuyện quả vải, còn trao đổi với người đứng đầu Chính phủ Nhật thì lại nhắc chuyện trái xoài…

Theo Nguyễn Hoài

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm