Singapore và Nhật tăng mức độ báo động quốc gia sau vụ khủng bố Paris

14/11/2015 04:30 PM | Thị trường

Trước vụ khủng bố vừa diễn ra đêm 13/11 tại Pháp, Singapore và Nhật đã có những động thái tăng cường an ninh quốc gia để đề phòng nguy cơ bị tấn công.

Singapore và Nhật tăng mức độ báo động quốc gia sau vụ khủng bố Paris

Vụ khủng bố liên hoàn xảy ra trong tối 13/11 tại thủ đô Paris, Pháp làm chết ít nhất 158 người và 200 người vi thương đã khiến cả thế giới lo ngại về tình hình an ninh cũng như nguy co khủng bố.

Ông K.Shanmugam, Bô trưởng bộ Nội vụ và bộ Pháp luật cho biết đảo quốc Sư tử sẽ tiến hành tăng mức độ báo động quốc gia và thiết lập các biện pháp an ninh, tăng cường tuần tra biên giới.

"Chúng tôi khuyến khích người dân luôn trong trạng thái thận trọng và tự giác tố cáo bất cứ hành động hay đối tượng có dấu hiệu khả nghi tới chính quyền. Cùng nhau, mỗi người sẽ góp phần đảm bảo an ninh quốc gia cho Singapore. Những cuộc tấn công nhằm vào Paris vừa rồi cho thấy không một quốc gia nào là an toàn, kể cả quốc gia ấy có hệ thống an ninh tốt đến đâu", ông Shanmugam phát biểu.

Pháp vừa trải qua một chuỗi khủng bố liên hoàn khiến 158 người chết cùng hàng trăm người bị thương.

Trước đó Thủ tướng Lý Hiển Long đã đăng tải cảm nhận của ông về tin Paris gặp nạn trên Facebook cá nhân. Đồng thời Thủ tướng cũng gửi tới lời chia buồn, động viên an ủi nước Pháp sớm vượt qua khó khăn và cho biết sẽ đề cập đến vấn đề này khi tham gia cuộc họp thượng đỉnh G-20 tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ về vụ thảm kịch Paris.

Mặt khác, bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã lên tiếng khuyên người dân nước mình không đi du lịch Paris trong thời gian này để đề phòng chuyện xấu có thể xảy ra. Phó chánh văn phòng Nội Koichi Hagiuda lên tiếng cho rằng vụ tấn công lần này là không thể dung thứ và Nhật Bản sẽ phải sát cánh với cộng đồng thế giới phản ứng quyết liệt với hành động tấn công nhằm vào dân thường của tổ chức khủng bố.

 

Theo Lương Hồng Phúc

Trí thức trẻ/Kênh 14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Oxfam: 1% số người giàu nhất trên thế giới có nhiều tài sản gấp đôi 99% còn lại

Nhà sáng lập Mark Zuckerberg của Facebook, đứng thứ 5 về độ giàu, là người kiếm có sự gia tăng tài sản mạnh nhất trong năm 2019 với khoảng 6 tỷ USD tăng thêm. Nhà sáng lập Jeff Bezos của Amazon vẫn là người giàu nhất thế giới với tổng tài sản 116 tỷ USD.

Đọc thêm