​Sau Anh tới lượt Đức muốn “cấm cửa” Donald Trump

09/01/2016 03:26 PM | Thị trường

Một nghị sĩ Quốc hội Đức đã lên tiếng kêu gọi cấm tỉ phú người Mỹ nhập cảnh Đức sau những bình luận bị cho là kích động phân biệt chủng tộc của ông Trump.

​Sau Anh tới lượt Đức muốn “cấm cửa” Donald Trump

Theo NBC, phát biểu trên tạp chí Spiegel online, nghị sĩ Dieter Janecek, thành viên Đảng Xanh trong Quốc hội Đức, cho rằng những phát biểu mang tính hằn học của ông Donald Trump với những người thiểu số và người tị nạn có thể “cấu thành tội kích động dư luận thù địch”.

Ông Janecek đưa ra quan điểm sau khi tỉ phú người Mỹ Donald Trump có những bình luận về một loạt vụ tấn công tình dục, cáo buộc do những người tị nạn Syria gây ra tại thành phố Cologne của Đức trong ngày đón năm mới 2016.

Trong lời bình luận đưa trên tài khoản Twitter, ông Trump nói nước Đức sẽ trải qua “những cuộc tấn công quy mô lớn do những người nhập cư được phép nhập cảnh gây ra nhằm vào người dân nước này”.

Trong một nội dung khác cũng trên Twitter, ông này nói nước Đức là “một mớ hoàn toàn hỗn độn”.

Tới thời điểm này đã có 35.000 người ký vào đơn kiến nghị yêu cầu cấm ông Trump được nhập cảnh vào Đức.

Các chính trị gia khác, trong đó có cả những chính trị gia thuộc cùng đảng phái với ông Janecek, cho biết họ sẽ không ủng hộ đề nghị này. Đơn giản vì nó sẽ chỉ giúp ông Trump nổi tiếng hơn trong khi đáng lẽ cần phải phớt lờ ông ta đi.

Tháng trước tỉ phú kiêm ứng cử viên tổng thống Mỹ năm 2016 đã đề xuất việc cấm những người Hồi giáo được phép nhập cảnh vào Mỹ. Phát ngôn này đã làm dấy lên phản ứng mạnh mẽ từ công luận trong và ngoài nước Mỹ.

Nửa triệu người Anh cũng đã đồng lòng ký vào đơn kiến nghị cấm ông Trump được nhập cảnh vào Anh và các thành viên Quốc hội Anh sẽ trao đổi vấn đề này trong ngày 18-1.

Theo D.Kim Thoa

NBC/Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu "không thương hiệu" Muji: Đồ tốt - giá rẻ - không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu", nổi bật so với phần còn lại.

Đọc thêm