Donald Trump muốn cấm sử dụng Internet, đòi nói chuyện với Bill Gates

09/12/2015 08:50 AM | Nhân vật

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn cấm sử dụng Internet, đòi nói chuyện với Bill Gates.

Donald Trump muốn cấm sử dụng Internet, đòi nói chuyện với Bill Gates

Donald Trump là ứng cử viên của đảng Cộng Hòa tranh chức vị Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 trong cuộc bầu cử sắp tới. Ông cũng là một nhà đầu tư, một ông trùm bất động sản với khối tài sản 4,5 tỷ USD.

Vị ứng cử viên cũng này là người có nhiều tuyên bố gây sốc, khi mà trong một cuộc tổng tuyển cử ông đã từng phát biểu và coi hàng triệu người nhập cư Mexico là tội phạm. Ông còn thề sẽ trục xuất họ nếu được làm Tổng thống.

Tuy nhiên đó không phải là những tuyên bố gây sốc nhất của vị ứng cử viên đảng Cộng Hòa này. Mới đây, ông Donald Trump đã kêu gọi phải cấm sử dụng internet đối với trẻ em. Bởi internet có rất nhiều tác động xấu đến sự phát triển nhận thức của trẻ nhỏ.

Ông nói: “Chúng tôi có thể quyết định để làm điều gì đó đối với internet, bởi vì nó đang được sử dụng để tạo ra những chủ nghĩa cực đoan”. Vị ứng cử viên cũng nói rằng ông sẽ đến gặp và nói chuyện với tỷ phú Bill Gates để thực hiện điều đó, kêu gọi một lệnh cấm đối với mạng internet.

Phát ngôn này được Donald Trump tuyên bố trong một sự kiện mà ông gọi là “chấm dứt hoàn toàn việc người Hồi giáo được đến Mỹ”. Ông đã lên kế hoạch những việc cần phải làm cho nước Mỹ để giúp bảo vệ nước này khỏi sự ảnh hưởng của IS.

“Trẻ em tại Mỹ đang nhìn vào những gì có trên mạng internet và bị thay đổi tâm trí”, ông Trump cho biết: “Chúng ta đang mất đi rất nhiều người vì mạng internet. Chúng ta cần nói chuyện với Bill Gates hay những người hiểu được chuyện gì đang xảy ra, đưa ra những biện pháp nào đó mà có thể là đóng cửa Internet. Nếu có ai đó nói họ muốn tự do ngôn luận, đó là những kẻ ngu ngốc”.

Phần còn lại trong bài phát biểu của ông Trump là chỉ trích những người đang điều hành nước Mỹ. Bài phát biểu của ông được diễn ra trên chiếc tàu sân bay USS Yorktown từng phục vụ trong Thế chiến II, ngay sau khi các cuộc thăm dò cho thấy ông đang bị đe dọa bởi Thượng nghị sĩ Ted Cruz, khi ông này nhận được số phiếu ủng hộ cao hơn 5% so với Donald Trump tại bang Iowa.

Ứng cử viên Donald Trump nhận được nhiều sự ủng hộ tại đảng Cộng Hòa, do thành phần chính của Đảng này là những người da trắng, những người lớn tuổi và ủng hộ truyền thống cũ của nước Mỹ. Tuy nhiên trong cuộc bầu cử Tổng thống thì lực lượng các nhóm cử tri độc lập, ôn hòa và sắc tộc ít người lại là những lực lượng có vai trò quan trọng.

Những quyết định cứng rắn của ông Donald Trump chắc chắn sẽ không lấy lòng được ba nhóm cử tri quan trọng trên. Chắc chắn sẽ không ai ủng hộ việc cấm sử dụng mạng internet, bởi vì trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì internet là một phần không thể thiếu của xã hội.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm