Quốc lộ đã hết sạch biển hạn chế tốc độ 50km/giờ

03/02/2016 02:16 PM | Thị trường

Các địa phương đã dỡ bỏ hoàn toàn 1.746 biển tốc độ, thay 103 biển tốc độ dưới 50km/giờ bằng biển tốc độ trên hoặc bằng 50 km/giờ

Quốc lộ đã hết sạch biển hạn chế tốc độ 50km/giờ

Thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) cho biết đến hết tháng 1-2016, có 63 sở GTVT, các cục quản lý đường bộ đã thực hiện rà soát, điều chỉnh biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/giờ trên tất cả quốc lộ, tỉnh lộ, các trục đô thị chính.

Riêng tỉnh Vĩnh Long mới rà soát xong ở quốc lộ, còn lại đường địa phương vẫn đang xin ý kiến UBND tỉnh.

Cụ thể, các địa phương đã rà soát 2.580 biển hạn chế tốc độ dưới 50km/giờ (823 biển trên quốc lộ, 1.757 biển trên đường địa phương).

Trong đó dỡ bỏ hoàn toàn 1.746 biển tốc độ, thay 103 biển tốc độ dưới 50km/giờ bằng biển tốc độ trên hoặc bằng 50 km/giờ; thay thế 289 biển tốc độ dưới 50km/giờ bằng cảnh báo đi chậm, đường cong; giữ nguyên 442 biển dưới 50km/giờ đối với xe khách giường nằm 2 tầng trên một số vị trí cầu yếu, điểm đen chưa được xử lý.

Ngoài biển báo tốc độ dưới 50km/giờ, TCĐB cho biết hiện tại 44 tỉnh đã rà soát xong toàn bộ tất cả các loại đường trên địa bàn.

Còn lại 19 tỉnh, thành phố đang tiếp tục đôn đốc và chỉ đạo đến đường phố, huyện, xã gồm: Hà Nội; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định, Khánh Hòa; TP Hồ Chí Minh; Lâm Đồng; Ninh Thuận; Bình Thuận; Bà Rịa-Vũng Tàu; Đồng Nai; Bình Dương; Tây Ninh; Đồng Tháp; Bến Tre; Bạc Liêu; Vĩnh Long; Sóc Trăng.

Các địa phương có tiến độ rà soát biển báo chậm là do địa bàn rộng, vùng sâu vùng xa phải xin ý kiến UBND tỉnh.

Trước đó, ngày 20-1, TCĐB đã có văn bản yêu cầu các sở GTVT, các cục quản lý đường bộ tháo bỏ ngay các biển hạn chế tốc độ dưới 50km/giờ trên toàn hệ thống đường bộ (kể cả các đoạn tuyến đang sửa chữa); trường hợp cần thiết lắp đặt biển báo đi chậm hoặc biển hạn chế tốc độ lớn hơn và kết hợp cảnh báo khác.

Việc rà soát, thay thế các biển hạn chế tốc độ lớn hơn hoặc bằng 50km/h và các biển báo khu đông dân cư hoàn thành trước ngày 1-3-2016.

Theo TUẤN PHÙNG

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm