Petrolimex cam kết bồi thường khách hàng

22/02/2016 09:44 AM | Thị trường

Hiện tại, các cửa hàng xăng dầu liên quan đến vụ xăng không đảm bảo chất lượng khiến xe bị chết máy ở TP.HCM cách đây 1 tháng vẫn đang tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

Công ty Xăng dầu khu vực 2, Petrolimex Sài Gòn cho biết, tới nay đã đền bù thiệt hại cho hơn 90 khách hàng.

Gần 1 tháng bị sự cố hỏng xe sau khi đổ xăng ở cửa hàng Xăng dầu số 1, quận 1, TP.HCM, ông Võ Ngọc Thông, chủ một doanh nghiệp ở quận 3, TP.HCM cho biết đã đưa xe và gara để bảo dưỡng sau sự cố. Ông Thông đã được cửa hàng bán xăng bồi hoàn toàn bộ chi phí sửa xe.

Ông Võ Ngọc Thông cho biết: “Sáng 22/1, tôi vào đổ xăng xong, máy không nổ và nghe tiếng rất lạ, tôi biết là do sự cố xăng. Sau khi đưa xe đến gara để súc rửa bộ lọc xăng, xe đã hoạt động bình thường. Tôi cũng đã nhận được sớm chi phí bảo dưỡng từ cửa hàng".

Trước những phản ứng từ khác hàng, ngay trong ngày 22/1, Công ty Xăng dầu khu vực II đã cử cán bộ xuống tiếp xúc với khách hàng về sự cố xe chết máy . Công ty cũng yêu cầu các cửa hàng dừng bán và thay mới toàn xăng RON95 nhập vào ngày 21 – 22/1 nhằm tránh tổn thất cho khách hàng.

Ông Đinh Tấn Lợi, Trưởng phòng Kỹ thuật Xăng dầu, Công ty Xăng dầu khu vực II, nói: "Để khắc phục sự cố đáng tiếc này, chúng tôi đã đền bù thiệt hại cho hơn 90 khách hàng, những khách hàng khác vẫn đang trong quá trình bảo dưỡng xe, sau khi đợi đầy đủ hóa đơn chứng từ, chúng tôi sẽ giải quyết cho số khách hàng còn lại".

Theo kết quả kiểm tra của Công ty Xăng dầu khu vực II, sự cố trên xảy ra là do trong quá trình tồn chứa lâu ngày, xăng có chứa thành phần tạo cặn nhựa ở đáy bồn. Khi nhận xăng từ kho chứa, một số xe bồn nhận xăng bị lẫn hàm lượng nhựa (thành phần của xăng) làm bẩn bộ lọc nhiêu liệu dẫn đến động cơ xe không khởi động được. Đại diện Công ty Xăng dầu khu vực II cho biết, họ nhận trách nhiệm và xin lỗi người tiêu dùng. Ngoài đền bù thỏa đáng cho khách hàng, Công ty cũng cam kết sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn chất lượng xăng và không để sự cố trên trên tái diễn.

Theo Sơn Nghĩa

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm