[Nổi bật] Tổng thống Putin sang Việt Nam, Mỹ viện trợ lớn cho Philippines

12/11/2013 17:55 PM |

Tổng thống Nga V.Putin đến thăm Việt Nam Xem thêm

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã tới thăm Việt Nam vào sáng sớm 12-11. Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ ba của Tổng thống Nga V.Putin.

Việt Nam cũng là nước thứ hai ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (sau Trung Quốc) mà Tổng thống Nga V.Putin tới thăm trong nhiệm kỳ mới.

Tổng thống Putin: Vũ khí Nga sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Úc góp 10 triệu, Trung Quốc ủng hộ 200 nghìn đôla cho Philippines Xem danh sách đầy đủ

Siêu bão Hải Yến quét qua đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người Philippines. Chính phủ Philippines xác nhận, số người thiệt mạng trong trận siêu bão lịch sử Hải Yến đã tăng lên 1.774 người. 

Nhiều quốc gia và tổ chức thế giới đã nhanh chóng điều động lực lượng hỗ trợ Phillippines khắc phục thảm họa. Đứng đầu là Liên Hợp Quốc và Mỹ.

Với khoản cứu trợ 100.000 USD, Việt Nam cũng nằm trong danh sách cứu trợ Phillippines sớm nhất.


Alibaba thu 5,7 tỷ USD trong 'ngày độc thân' ở Trung Quốc Xem thêm

Công ty bán lẻ trực tuyến số 1 Trung Quốc Alibaba Group cho biết, tổng doanh thu trên các trang thành viên trong ngày hội bán lẻ 11/11 đạt 35 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 5,75 tỷ USD. Mức doanh số này phá vỡ kỷ lục cũ 19,1 tỷ Nhân dân tệ thiết lập vào ngày hội năm ngoái.

Thị trường bán lẻ trực tuyến ở Trung Quốc thậm chí còn sôi động hơn cả ở Mỹ. Vào ngày hội mua sắm trực tuyến Cyber Monday ở Mỹ vào năm ngoái, mức doanh thu đạt được là 1,46 tỷ USD.


Chợ Vườn và ông Tây bán rau muống ở Mỹ Xem thêm

Có lẽ không ai trong cộng đồng người Việt tại Washington DC lại chưa một lần ghé qua hoặc chí ít là nghe nói tới "Chợ Vườn". 

Đây là nơi duy nhất trong khu vực này tại Washington DC người ta có thể tìm mua những loại rau củ những tưởng không tồn tại trên đất Mỹ như rau muống, mướp, rau đay, rau sống...

Chủ vườn là một người đàn ông Mỹ và vợ ông là người Việt. Họ gặp gỡ và yêu nhau trong chiến tranh Việt Nam. Bà sang Mỹ cùng chồng, ban đầu làm thợ may, sau đó trồng thêm rau và Chợ Vườn ra đời.
- Muốn ăn rau Việt, cứ vào "Chợ Vườn" là đủ cả. 


Hà Nội cấp sổ đỏ chậm hơn nhiều so với cả nước Xem thêm

Thủ đô Hà Nội đang là một trong những tỉnh thành có nhiều trường hợp không đủ điều kiện cấp sổ đỏ nhất. Thống kê 9 tháng đầu năm 2013 cho thấy, số trường hợp không đủ điều kiện cấp sổ đỏ của Hà Nội là 130.745 trường hợp, chỉ xếp sau Tp Hồ Chí Minh với 134.191 trường hợp.

Về tổng số sổ đỏ đã cấp, Thủ đô Hà Nội đang là địa phương đứng thứ hai với hơn 1,7 triệu (chiếm hơn 18% tổng số sổ đỏ được cấp trên cả nước), trên tổng diện tích 170.796 ha. Tuy nhiên, con số này chỉ đạt 75,9% diện tích cần cấp, thấp hơn nhiều so với mức trung bình cả nước (88,1%).


Bài hot: Đừng tuyển những người có 8 dấu hiệu này

Họ không biết gì nhiều về công ty của bạn;

Cung cách quản lý của bạn khiến họ thất vọng;

Lệch pha về giá trị;

Mâu thuẫn về khái niệm cân bằng giữa công việc và cuộc sống;

Họ thích làm việc đơn độc;

Họ muốn thăng tiến quá nhanh;

Họ kéo lùi những nhân viên khác;

Họ không qua được “bài kiểm tra sân bay”.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM