[Nổi bật] Xử 'đại án' tham nhũng tại ALCII, ông Đặng Thành Tâm tìm được cách thoát nợ

06/11/2013 17:59 PM |

25 tỷ phú giàu nhất hành tinh, họ là ai? Xem thêm

Trang Bloomberg vừa chính thức công bố Bảng xếp hạng 100 người giàu nhất thế giới.
Cũng giống bảng xếp hạng của Forbes, năm nay tỷ phú Bill Gates đã thăng hạng lên vị trí dẫn đầu với tổng tài sản lên đến 72,9 tỷ USD (tăng 16,2%), một phần là nhờ sự tăng giá 29% cổ phiếu Microsoft trong quý này.

Mark Zuckerberg không chỉ là tỷ phú trẻ nhất (29 tuổi) mà còn là tỷ phú có tốc độ tăng tài sản mạnh nhất trong năm qua (tăng gấp đôi lên mức 24,5 tỷ USD). Tỷ phú già nhất là Karl Albrecht, 93 tuổi, sáng lập chuỗi siêu thị Aldi, Đức.

Doanh nghiệp ông Đặng Thành Tâm 'biến' chủ nợ ngàn tỷ thành cổ đông Xem thêm

- KBC sẽ phát hành thêm 100 triệu cổ phiếu (~1.000 tỷ đồng ~ 34,5% lượng cổ phiếu đang lưu hành) để cấn trừ nợ và bổ sung vốn lưu động. Số cổ phiếu này sẽ được chào bán riêng lẻ cho các NĐT cá nhân, tổ chức và các chủ nợ của KBC (số lượng dưới 12 NĐT).

- Quyết định này của ông Tâm và KBC sẽ khiến tỷ lệ sở hữu của ông Tâm giảm xuống và cổ phiếu sẽ bị pha loãng.

- 2 tháng qua, kể từ khi KBC có kế hoạch cấn trừ nợ, cổ phiếu KBC đã tăng nhanh từ mức 7.000 đồng lên mức 9.700 đồng/cp trong phiên giao dịch 4/11.

Xét xử 'đại án' tham nhũng tại Công ty ALCII
Xem thêm

- Vụ tiêu cực tại Công ty cho thuê tài chính II (thuộc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam) được cơ quan tố tụng xem là một những "đại án" tham nhũng, kinh tế. Gây thiệt hại tổng cộng hơn 531 tỉ đồng.

- Trong 11 bị cáo có 7 người nguyên là Tổng Giám đốc (TGĐ), Phó TGĐ, Trưởng phòng cho thuê, kế toán của Công ty ALCII.

Các hãng hàng không thích Airbus hay Boeing? Xem thêm

- Ra đời: Năm 1910, William Boeing đã đặt nền móng đầu tiên cho ngành sản xuất máy bay. Năm 1960, hãng máy bay Airbus ra đời.

- Phát triển: Boeing là hãng đầu tiên sử dụng vật liệu phức hợp cho máy bay. Airbus đã tạo ra dòng máy bay dân dụng đầu tiên trang bị đầy đủ hệ thống điều khiển điện tử kỹ thuật số.

- Ưu việt: Airbus nói rằng A380 tiêu thụ năng lượng ít hơn, đường băng ngắn hơn, khoang rộng hơn.Boeing lại khẳng định 747-8 nhẹ hơnvà tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hơn.

- Lựa chọn của khách hàng: không thể nói chính xác về hãng máy bay nào đang dành được thượng phong trong cuộc chiến không khoan nhượng, không hồi kết giữa 2 người khổng lồ này.

Làm việc ở Google: 'Nỗi khổ' của người trong cuộc Xem thêm

Google được xem là một “thiên đường” nghề nghiệp, và việc sở hữu một công việc tại công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này là mơ ước của rất nhiều người trẻ. Tuy nhiên, ẩn sau danh tiếng này là những “bí mật” mà chỉ người trong cuộc mới hiểu hết.

Theo trang Business Insder, trên trang hỏi đáp Quora, chính các nhân viên cũ và hiện tại của Google đã tiết lộ những “mảng tối” trong đời sống nhân viên của công ty này. Dưới đây là một số điều “kinh khủng” khi làm việc cho Google được chính các nhân viên này kể lại:

Bài hot: Có nên 'chộp giật' khi thời cơ xuất hiện? Xem thêm

- La Martina là hãng chuyên sản xuất dụng cụ, quần áo cho môn thể thao polo "cưỡi ngựa đánh cầu" của Argentina. Polo từ lâu vẫn được coi là môn thể thao của giới quý tộc.

- Thách thức: Áo đấu môn polo do La Martina sản xuất ngày càng "mốt", công ty bỗng chốc trở thành hãng thời trang ăn khách "bất đắc dĩ". La Martina nên tiến vào làng mốt đầy cơ hội hay quay lại với thị trường polo nhỏ bé?

- Chiến lược: Bền vững, không tranh thủ, tập trung giữ vững vị trí thống trị trong làng Polo

(i) Giảm số lượng nhà phân phối. Hàng La Martina “không phải chỗ nào cũng bán”;

(ii) Tăng số cửa hàng tại các khu nghỉ mát đẳng cấp;

(iii) Nhấn mạnh hệ thống phân cấp khách hàng, trong đó cầu thủ chuyên nghiệp được ưu tiên nhất;

(iv) Hợp tác với CLB Guards Polo thân thiết với Hoàng gia Anh.

- Kết quả: Tăng trưởng từ tốn nhưng lành mạnh và chất lượng.

dungtq

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM