[Nổi bật] 2 tháng thu nhập từ 'nghề tay trái' của bác sĩ = 1 WC công cộng ở Hà Nội

08/11/2013 17:44 PM |

Siêu bão mạnh nhất thế giới sắp đổ bộ vào Philippines Xem thêm

Haiyan – siêu bão được cho là một trong những cơn bão nhiệt đới mạnh nhất trên thế giới – vừa đổ bộ vào phía Đông Philippines, vào thành phố Guiuan trong sáng nay.

Cơn bão có sức gió trung bình lên tới 200 dặm/giờ (tương đương hơn 300km/giờ), gió giật lên tới 225 dặm/giờ. Đây là một trong những cơn bão có tốc độ gió mạnh nhất kể từ trước tới nay trên trái đất.

Smartphone đang dần giết chết xã hội chúng ta? Xem thêm

Trong các môi trường vốn yêu cầu thái độ lịch sự và sự tập trung cao độ, phản ứng tiêu cực dành cho smartphone đang dâng trào.

Vào thời đại này, chúng ta bước đi cúi gầm mặt vào điện thoại. Lưỡi dao công nghệ thông tin đang cắt lìa con người khỏi không gian xung quanh mình, họ tự cô lập bản thân và dần trở nên cô độc. 

Có ý kiến cho rằng các thành phố cần có những "điểm sống chậm" (slow spot), tương tự như những chiếc ghế chặn sóng Wi-fi mà (công ty bánh kẹo) KitKat xây dựng tại Amsterdam. Với lý do: Sự an toàn cho bạn, tính văn minh của xã hội và quan trọng nữa là sức khỏe của bạn.

Kinh tế càng phát triển, người lao động càng bị thiệt Xem thêm

Labour share (tỷ lệ thu nhập của người lao động trên tổng thu nhập quốc dân) giảm từ 66% vào đầu thập niên 90 xuống 62% vào thập niên 2000. Điều đó chứng tỏ, tăng năng suất lao động không còn đồng nghĩa với tăng lương.

Tại các nước phát triển như Mỹ, lý do chủ yếu là do cạnh tranh từ lao động giá rẻ ở nước ngoài. 
Tại các nước “lao động giá rẻ” như Trung Quốc, Mexico, labour share cũng giảm, nguyên nhân là do công nghệ. Tổ chức công đoàn suy yếu khiến quyền lợi của người lao động đi xuống.


Thu nhập nửa tỷ của 'nghề tay trái' phẫu thuật thẩm mỹ Xem thêm

Có khoảng 100.000 khách hàng nữ đến làm thẩm mỹ tại gần 100 phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ ở TPHCM , tính trung bình mỗi năm một phòng khám có hàng trăm khách. Các bác sĩ coi phẫu thuật thẩm mỹ là “nghề tay trái” nhưng mang lại thu nhập chính, mỗi tháng có thể lên đến 300-500 triệu.

Hầu hết các bác sĩ đứng chân đều công tác ở bệnh viện công. Nhiều bác sĩ sau khi có “bảo bối” là chứng chỉ đã “chạy” giấy xác nhận thực hành để được cấp giấy phép hành nghề để hoặc mở cơ sở thẩm mỹ hoặc hợp tác làm ở phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hay cho thuê chứng chỉ với giá 40-50 triệu đồng/tháng.


10 thương hiệu đắt giá nhất thế giới năm 2013 Xem thêm

Tạp chí Forbes công bố danh sách những thương hiệu đắt giá nhất thế giới năm 2013 trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tiêu chí đánh giá của Forbes được dựa trên lợi nhuận trong 3 năm gần nhất và tầm ảnh hưởng trong ngành.

Apple đứng đầu năm thứ 3 liên tiếp trong bảng xếp hạng với giá trị thương hiệu là 104,3 tỷ USD, tăng 20% so với năm ngoái. Microsoft đứng vị trí thứ 2, tuy nhiên giá trị được Forbes định giá chỉ đạt 56,7 tỷ USD, chỉ bằng hơn một nửa so với giá trị của Apple.


Bài hot: Hơn 1 tỷ đồng cho 1 nhà vệ sinh công cộng: Thực hư ra sao? Xem thêm

Theo chủ đầu tư, với nhà vệ sinh công cộng,  chi phí đắt nhất là thiết bị nhà vệ sinh bằng thép, chiếm khoảng 60-70% tổng số vốn đầu tư. Trong đó bao gồm thiết bị vệ sinh và phòng cho người ngồi quản lý.

Thực tế, đã có cả chục nhà vệ sinh bằng thép giá 600 triệu đến hơn 1 tỷ đồng đã được lắp đặt ở Hà Nội từ năm 2010.

Nhân viên một số công ty cung cấp thiết bị vệ sinh cho rằng chi phí có thể rẻ hơn rất nhiều.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM