[Nổi bật] Starbucks bán cà phê sữa đá, Uber "đấu" Taxi Hà Nội tại Bộ Công Thương

18/03/2015 05:54 PM | Thị trường

[Nổi bật] Starbucks bán cà phê sữa đá, Uber "đấu" Taxi Hà Nội tại Bộ Công Thương

Starbucks cũng sẽ cho 'cà phê sữa đá' vào menu tại Việt Nam? Xem thêm

Sắp tới, Starbucks Việt Nam sẽ thêm vào thực đơn của mình món đồ uống mang tên Dolce Misto, được lấy cảm hứng từ "Cà phê sữa đá" của Việt Nam.

Nhìn bên ngoài, một ly Dolce Misto có rất nhiều điểm chung với cà phê sữa đá: chia làm hai lớp rõ ràng, cà phê ở trên, sữa ở dưới, và tất nhiên là nhiều đá.

Sản phẩm mới của Starbucks cho thấy nỗ lực của hãng trong việc thâm nhập vào văn hóa cà phê Việt Nam, vốn có những nét đặc trưng rất khác biệt so với bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Cận cảnh Taxi Hà Nội “đấu” trực diện với Uber, Grab tại Bộ Công thương Xem thêm

- “Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với Uber, Grab nhưng phải ký hợp đồng với hợp tác xã với đầy đủ tính pháp lý... Các hãng công nghệ nước ngoài vào Việt Nam, muốn hợp tác làm việc phải làm theo cơ sở pháp lý của nước sở tại. Các mánh kia chỉ là mánh của cá mập tư bản thôi”.

- CEO Uber: "Chúng tôi không cạnh tranh với các hãng taxi. Chúng tôi đang phải đầu tư tiền của chúng tôi vì chúng tôi phải mở cửa thị trường. Chúng tôi đang là người đầu tư để mở thị trường này ra"...

Kế hoạch kinh doanh: Chìa khóa thành công nhiều người bỏ quên Xem thêm

- 4 sai lầm phổ biến nhất trong suy nghĩ của nhiều nhà quản lý doanh nghiệp gồm: Tôi chỉ cần bản kế hoạch kinh doanh cho thời điểm xuất phát, Tôi không cần viết một bản kế hoạch kinh doanh vì tất cả luôn ở trong đầu tôi rồi, Tôi cần thay đổi tư duy để kích thích tăng trưởng chứ không cần viết kế hoạch kinh doanh, Viết kế hoạch kinh doanh không có ích gì vì tình hình kinh doanh của công ty thay đổi hàng tuần.

- Một doanh nghiệp với một bản kế hoạch kinh doanh đúng đắn và hoàn chỉnh sẽ tạo ra doanh thu, sinh lời và kéo dài tuổi thọ của doanh nghiệp.

[Khởi nghiệp] 5 lời khuyên bạn không thể không biết khi startup nhà hàng Xem thêm

Thực tế không phải cứ leo lên phố, vị trí góc ngã tư đã đảm bảo cho thắng lợi, ngay kể cả khi thuê được mặt bằng giá hời.

Một Startup cần quan tâm tới 5 yếu tố chính: Địa điểm, Chủ đề, Thực đơn, Giá cả, Nhân viên phục vụ.

Sức ảnh hưởng không tưởng của Samsung tại Hàn Quốc Xem thêm

Tổng cộng tập đoàn này chiếm tới 20% GDP của cả Hàn Quốc. Với những thành tựu và đóng góp như vậy, Samsung luôn được biết đến là niềm tự hào của xứ sở Kim Chi. Các sản phẩm của Samsung xuất hiện mọi nơi, mọi lúc trong cuộc sống của người dân Hàn Quốc.

Người ta nói rằng, Samsung có tới 370 nghìn nhân viên tại hơn 80 quốc gia, nhưng không ở đâu có sự hiện hữu sâu sắc hơn Hàn Quốc.

Bán lẻ điện máy: Thị trường một trăm nghìn tỉ đang chờ đợi gì từ các tay chơi mới? Xem thêm

Thị trường điện máy 2015 hứa hẹn rất khốc liệt với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn, cả trong và ngoài nước.

- Trước đó, sau quãng thời gian đua nhau giảm giá, các chuỗi điện máy bắt đầu tìm cho mình những hướng đi riêng.

- Sự tham gia của Vinpro liệu có mang lại sự mới lạ cho ngành điện máy, hay một cuộc chiến mới về giá mới sẽ lại tiếp tục bắt đầu?

Cơ hội cuối cùng của GP.Bank Xem thêm

- Ngày 27/2/2015, thông tin trên báo chí, ông Nguyễn Phước Thanh, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, gợi mở: Ngân hàng Nhà nước có thể mua lại GP.Bank, bước tiếp theo tương tự như với VNCB.

- Có hai khả năng đặt ra: một là GP.Bank đã có các nhà đầu tư mới để xử lý vấn đề vốn mà Ngân hàng Nhà nước chưa cập nhật hoặc chưa/không chấp thuận; hai là, dự kiến mua lại GP.Bank có thể gây bất lợi cho ngân hàng này.

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm