[Nổi bật] 1 năm nữa, 1 euro = 0,95 USD, nhà đầu tư đang "ảo tưởng" về các startup?

16/03/2015 06:15 PM | Thị trường

[Nổi bật] 1 năm nữa, 1 euro = 0,95 USD, nhà đầu tư đang "ảo tưởng" về các startup?

Goldman Sachs: 1 năm nữa, 1 euro = 0,95 USD Xem thêm

Goldman Sachs nghĩ rằng euro sẽ đạt điểm ngang bằng với USD trong 6 tháng tới.

Trên thị trường tiền tệ, trạng thái ngang giá (parity) xảy ra khi hai đồng tiền có cùng giá trị, hay tỷ giá ở mức 1:1.

Đồng euro đã giảm giá rất mạnh trong năm vừa qua và hiện đang được giao dịch ở mức 1,05 USD đổi 1 euro. Tình trạng này chưa bao giờ xảy ra kể từ cuối năm 2012 đến nay.

Facebook Fanpage: Hãy sẵn sàng trả tiền để bắt đầu cuộc chơi Xem thêm

- Sang năm 2015, Facebook sẽ áp dụng thuật toán mới khiến lượng Post reach của Fanpage giảm mạnh. Những bài viết không chịu chi tiền sẽ khó được người sử dụng Facebook nhìn thấy hơn.

- Đây là dấu chấm hết cho các nhà tiếp thị trên Facebook? Thực tế có thể là ngược lại.

Lao động từ sớm khiến kết quả học tập của trẻ em Việt Nam giảm sút Xem thêm

- Tỷ lệ lao động trẻ em ở nhóm hộ giàu nhất là 2,3% trong khi ở nhóm hộ nghèo nhất là 17,6%

- Theo các nhà nghiên cứu khoa học xã hội và kinh tế học thì lao động ở giai đoạn vị thành niên có thể ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển của trẻ em như sức khoẻ, và giáo dục. Trong đó các nhà nghiên cứu nhấn mạnh tác động của lao động trẻ em đến thành tích học tập và trình độ học vấn của trẻ em.

3 nhân tố viết nên “câu chuyện khởi nghiệp” Singapore Xem thêm

Giống như thung lũng Silicon, Singapore có những viện nghiên cứu tốt và ít điều khoản hạn chế nhân viên sau khi nghỉ việc áp dụng kiến thức hoặc kỹ năng trong kinh doanh.

- Các công ty mới có thể được thành lập dễ dàng chỉ sau vài giờ, nếu không nói vài phút. Các tài sản sở hữu trí tuệ được tôn trọng và bảo vệ, luật lệ của Singapore vô cùng minh bạch.

- Vào năm 2008, dưới Khung quốc gia về Khởi nghiệp và Sáng tạo (NFIE), Chính phủ Singapore đã tung ra Quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn phát triển doanh nghiệp thời kỳ đầu.

Anh có Uber, tôi có hUber được không? Xem thêm

- “Trường hợp cái đăng ký bản quyền là thương hiệu Uber, thì nếu anh có thương hiệu Uber, tôi có thể có một thương hiệu khác, như hUber chẳng hạn. Không có vấn đề gì!”

- "Cái quan trọng là đã có một phương thức kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ - Uber, thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể dựa trên nền tảng công nghệ để tạo nên một phương thức kinh doanh khác".

- Chúng ta sẽ chọn chiến lược Do it Better hay Do it Differently? Liệu đã hẳn là một phương pháp hay khi chúng ta dùng phương thức của Uber để đấu với Uber trên sân chơi do chính Uber tạo ra?

'Bong bóng Startup', Nhà đầu tư đang bị ‘ảo tưởng’ với các công ty kiểu Xiaomi? Xem thêm

Hàng loạt các công ty khởi nghiệp công nghệ tại Trung Quốc như Xiaomi hay Dianping liên tiếp nhận được các khoản tiền đầu tư khổng lồ.

- Có vẻ như các công ty công nghệ Trung Quốc đang được định giá quá cao trong khi họ chưa hề tìm ra được cách tạo doanh thu một cách nhất quán.

Giải nghệ 10 năm, Michael Jordan vẫn là "vua" Xem thêm

- Về mặt kinh doanh, dòng sản phẩm của Nike mang thương hiệu “Jordan” là một trong những tượng đài về hiệu quả tài chính thu được. Nike luôn chủ động “đánh mất” một chút doanh thu bằng cách không bao giờ sản xuất đủ để đáp ứng nhu cầu, nhưng điều này luôn khiến người hâm mộ Jordan muốn nhiều hơn nữa.

- MJ tuyên bố trên con đường kinh doanh, anh mới đi những bước đầu tiên, nhưng anh đi là để trơ thành kẻ chiến thắng. Còn trong lịch sử bóng rổ, không mấy ai đặt cược chống lại Michael Jordan.

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm