[Nổi bật] Vinpro sẽ thay đổi ngành điện máy 2015, bao nhiêu tiền để xây tháp truyền hình cao nhất thế giới?

17/03/2015 07:00 PM | Thị trường

[Nổi bật] Vinpro sẽ thay đổi ngành điện máy 2015, bao nhiêu tiền để xây tháp truyền hình cao nhất thế giới?

[Chart] USD đã bật dậy mạnh mẽ như thế nào? Xem thêm

Thời gian vừa qua, thị trường tiền tệ thế giới chao đảo bởi những biến động đầy bất ngờ giữa tỷ giá của đồng euro và USD. Cụ thể, phiên giao dịch vào ngày 10/3/2015 đánh dấu thời điểm USD chạm mốc cao nhất 12 năm so với euro. Giờ đây người Mỹ có thể mua 1 euro với giá 1,05 USD.

Kem ngoại đổ bộ, nội có teo tóp? Xem thêm

Sự gia nhập thị trường của Orana Việt Nam cùng với rất nhiều thương hiệu kem ngoại như BUDS, Baskin-Robbins, Snowee... và kèm theo nhiều tuyên bố về sự bành trướng thị phần của các hãng kem ngoại.

- Nói về ngành kem, thị trường Việt Nam chưa có một DN đầu ngành và đang bị chia từng phân khúc rõ rệt

Apple tung chiến dịch khủng: Đổi điện thoại bất kì lấy iPhone Xem thêm

9to5Mac cho biết Apple đang chuẩn bị áp dụng thêm chính sách mới tại các cửa hàng bán lẻ của mình. Theo đó, táo khuyến cho phép các khách hàng đổi những chiếc điện thoại không phải iPhone của họ lấy gift card được sử dụng để mua iPhone.

Hình thức này tiến hành tương tự chương trình đổi iPhone cũ lấy iPhone mới đã được áp dụng ở các Apple Store (Apple định giá chiếc điện thoại dựa trên tình trạng máy và những yếu tố khác, khách hàng muốn nhận máy mới cần bù tiền chênh lệch).

Đại diện Pico: Vingroup sẽ làm thay đổi thị trường điện máy Xem thêm

"Vinpro sẽ làm thay đổi thị trường điện máy, ít nhất trong năm 2015 khi họ gia nhập thị trường. Như bạn đã biết, tiềm lực của Vingroup về tài chính rất lớn. Họ có thể giành nhiều tiền trong thời gian ban đầu để khuếch trương tên tuổi của họ.

Điều này chắc chắn sẽ làm chao đảo thị trường điện máy bởi vì khi họ đầu tư lượng lớn ngân sách vào marketing thì các doanh nghiệp điện máy khác sẽ bị ảnh hưởng", bà Huệ, giám đốc marketing ở Pico nhận định.

Vì sao nhân viên ngân hàng đua nhau bỏ việc để lập startup? Xem thêm

- Đối diện với tàn tích của khủng hoảng, nhiều ngân hàng bao gồm cả UBS, Royal Bank of Scotland Group và Deutsche Bank đều phải cắt giảm việc làm và đóng cửa một số mảng kinh doanh, đặc biệt là giao dịch trái phiếu.

- Điều này khiến không ít nhân viên ngân hàng tính đến phương án bỏ việc.

2015: Muốn thành công phải biết bắt chước Xem thêm

- Từ xa xưa bắt chước được xem như một hành động đáng khinh bỉ nhưng xuyên suốt chiều dài lịch sử thì hầu hết những phát minh có giá trị và ảnh hưởng đều là những ý tưởng bị sao chép lại nhưng được thực hiện cải tiến.

- Bắt chước luôn là điều cần thiết cho sự tồn tại, phát triển của tất cả các loài để tiến hóa. Điều này cũng đúng trong thế giới kinh doanh.

- Để trở thành một công ty biết cách bắt chước, bạn phải xây dựng văn hóa công ty tôn trọng sự bắt chước cũng nhiều như tôn trọng sự sáng tạo.

Bao nhiêu tiền để xây tháp truyền hình Việt Nam cao nhất thế giới? Xem thêm

Để xây dựng một tháp truyền hình cao nhất nhì thế giới cũng phải tiêu tốn hàng trăm triệu đô la Mỹ, thậm chí trong giai đoạn hiện nay có thể lên tới cả tỷ đô la Mỹ.

Với Dự án tháp truyền hình Việt Nam, hiện các cơ quan chức năng mới đang trong kế hoạch chuẩn bị đầu tư, tuy nhiên, về độ cao đã có chủ trương là phải bậc nhất thế giới. Để có nguồn vốn đầu tư, Thủ tướng đã đồng ý cho phép VTV và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) lập công ty cổ phần để đầu tư dự án. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có phương án về chi phí đầu tư dự án tháp truyền hình Việt Nam.

 

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm