[Nổi bật] 'Phù thủy make-up' gốc Việt lừng danh Youtube, 4 ngành 'hot' nhất năm 2014

26/02/2014 06:00 PM | Thị trường

[Nổi bật] 'Phù thủy make-up' gốc Việt lừng danh Youtube, 4 ngành 'hot' nhất năm 2014
Năm 2014, ngành nghề nào sẽ 'hot' tại Việt Nam? Xem thêm

Trong năm 2014, có 4 nhóm ngành đáng chú ý và có khả năng bứt phá, xét về nhu cầu tuyển dụng, nguồn cung nhân lực và cả mức độ quan tâm của người tìm việc. Đó là:

- Nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

- Nhóm ngành Công nghệ Thông tin (CNTT)

- Nhóm ngành Cơ khí – Điện – Điện tử

- Nhóm ngành Kinh tế – Quản trị – Marketing – Xuất Nhập khẩu – Logistics

1 tháng nữa sẽ có tin chính thức về gói 100.000 tỉ đồng Xem thêm

1 tháng nữa sẽ có thông tin chính thức về gói 100.000 tỉ đồng. Đây là khẳng định của ông Phan Thành Mai – Tổng Giám đốc Ngân hàng Xây dựng (VNBC) - khi trả lời phỏng vấn nhanh của PV Lao Động chiều 25.2

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, tới đây Ngân hàng Xây dựng và 4 NHTM quốc doanh sẽ liên minh với nhau thành lập ngân hàng cho vay tái cấp vốn BĐS với một gói tín dụng từ 75.000 - 100.000 tỉ đồng để hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và nhà ở trong chương trình liên minh 4 nhà gồm: Ngân hàng, nhà sản xuất vật liệu xây dựng, nhà thầu và chủ đầu tư. 

Hiện gói tín dụng 30.000 tỉ đồng còn đang ì ạch, liệu việc đưa thêm gói 100.000 tỉ đồng có cần thiết hay không? 

Muốn giàu có và thay đổi thế giới: Phải có ý tưởng ngu ngốc! Xem thêm

Mark Zuckerberg, Bill Gates, Larry Page, Kevin Systrom là những cái tên minh chứng cho điều này.

Theo quan điểm của một vài nhà đầu tư mạo hiểm tại thung lũng Silicon, thứ bạn cần là một ý tưởng nghe có vẻ thật sự tồi, khủng khiếp. Điểm mấu chốt là: Nó không thực sự tồi thậm chí là một ý tưởng lỗi lạc chỉ có điều phần lớn mọi người không thể nhận ra nó. Tất nhiên trừ bạn ra.

'Walt Disney này, con chuột Mickey của cậu chẳng làm được trò gì đâu' Xem thêm

Những cái tên như Oprah Winfrey, Walt Disney hay Steven Spielberg mà khán giả hằng nghe thấy luôn gắn liền với thành công.  

Nhưng trước khi trở thành những ngôi sao lớn trên bầu trời Hollywood, họ từng thất bại, bị đuổi việc hay bị từ chối vô số lần.  Mặc dù vậy, họ không từ bỏ và đến nay đã được cả thế giới biết đến.

Chuyện dinh thự của ông Trần Văn Truyền Xem thêm

Tại Việt Nam, việc chứng minh được những ngôi nhà  đẹp, biệt thự của lãnh đạo được xây dựng lên bằng tiền tham nhũng, tiêu cực thì lại không có nhiều. 

Nếu như ông Trần Văn Truyền thực sự muốn làm minh bạch, rõ ràng vấn đề tài sản của mình với dư luận, ông có thế mời cơ quan chức năng, mời báo chí, một tổ chức dân sự độc lập đến kiểm chứng, làm rõ diện tích, giá trị tài sản dinh thự và các tài sản khác ông đang sử dụng.

Tuy nhiên, đang tồn tại kẽ hở khi pháp luật hiện hành chưa quy định về kê khai, công khai tài sản của cán bộ do Trung ương quản lý nhưng đã nghỉ hưu.

Bài hot: Cô gái gốc Việt Michelle Phan trở thành người nổi tiếng thứ hai trên Youtube như thế nào? Xem thêm

"Phù thủy make-up" Michelle Phan sinh năm 1987, vốn là người Mỹ gốc Việt. Ban đầu, do kinh tế gia đình khó khăn nên mẹ của Michelle muốn con gái đi theo ngành y. Nhưng cô quyết tâm theo đam mê.

Cô xin vào làm nhân viên bán hàng ở Lancôme nhưng bị từ chối vì thiếu kinh nghiệm. Không thất vọng hay từ bỏ, cô tạm đi làm bồi bàn và bắt đầu tự làm clip hướng dẫn trang điểm qua YouTube.

Bằng đam mê và sáng tạo, cô dần trở thành YouTube Partner, chuyên gia trang điểm online, người phát ngôn của Lancôme, chủ thương hiệu Em Cosmetic... với lời tuyên bố sứ mệnh: "Giúp phái đẹp thay đổi cuộc sống với một cây son".

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm