[Nổi bật] Viettel thay Tổng giám đốc, CPI tháng Tết thấp nhất trong vòng 10 năm

24/02/2014 17:42 PM |

CPI tháng 2: Thấp nhất trong vòng 10 năm Xem thêm

Tổng  cục thống kê Việt Nam (GSO) vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước tháng 2/2013. CPI tháng 2 tăng 0,55% so với tháng 1. Tính chung 2 tháng đầu năm, CPI tăng 5,05% so với cùng kỳ năm 2013. 

Mức tăng CPI thấp ngay trong tháng Tết cho thấy người dân đang thắt chặt chi tiêu.

Bình quân mỗi năm 1 người Việt 'nốc cạn' 100 chai bia
Xem thêm

Theo số liệu của Hiệp hội Bia rượu nước giải khát VN được báo Tuổi trẻ trích dẫn lại thì năm 2013, sản lượng tiêu thụ bia của Việt Nam đạt 2,9 tỷ lít, tăng hơn 2% so với năm 2012.

Nếu loại bỏ những trẻ em dưới 15 tuổi, nhóm đối tượng chiếm 30% dân số thì mức tiêu thụ bình quân sẽ tăng lên khoảng 45lít/người/năm, tương đương 136 lon bia hay 100 chai bia/năm.

2 năm, 21 'tướng' ngân hàng ra đi Xem thêm

Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank) và Ngân hàng Phương Tây (Western Bank) mở đầu cho làn sóng thay tướng tính từ năm 2012. Cho đến thời điểm này, thống kê qua các thông tin công bố, đã có 21 quyết định như vậy trong hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Trong một lần trả lời phỏng vấn báo giới, chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu nhận xét: “Phải nhìn nhận đây là điều tất yếu. Sự xáo những trộn chiếc ghế nóng trong ngành ngân hàng gắn liền với mục tiêu, chiến lược mới của các nhà băng và được dự báo sẽ còn rầm rộ hơn trong thời gian tới”, ông Hiếu nói.

3 sai lầm cần tránh khi đặt tên doanh nghiệp Xem thêm

- Tránh rắc rối: Nghiên cứu trước về tên gọi trước khi sử dụng nó. Bạn có thể dùng Google để xem cái tên mình định dùng đã có ai sử dụng chưa. Nếu mới chỉ rất ít người sử dụng thương hiệu đó, (các công ty) có thể sẽ dễ dàng bảo vệ nó hơn.

- Tránh đơn giản hóa:  Một vài doanh nhân thường tự đơn giản hóa bản thân vì họ muốn được miêu tả qua cái tên công ty để ai cũng có thể hiểu đó là gì. Nhưng ở khía cạnh phát triển và mở rộng, điều đó thực sự bất lợi. 

- Tránh xa rời cốt lõi:  Hãy tránh những cái tên không liên hệ rõ ràng với sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Chúng có thể gây lầm lẫn cho khách hàng và nhiều khả năng không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên Internet khi người ta tìm kiếm loại sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp.

Bài học 'chết lâm sàng' từ ngành Thép Xem thêm

-  Kinh tế suy giảm, thị trường bất động sản đóng băng, xuất khẩu gặp khó nên các DN ngành thép đang phải thu hẹp quy mô, cắt giảm đến 40% công suất. 

- Thị phần của các DN thép trong nước giảm mạnh, trong khi thị phần các đơn vị liên doanh ngày càng tăng. Đại diện Vụ Công nghiệp nặng cũng cho rằng, bên cạnh các yếu tố khách quan, nguyên nhân tăng trưởng thấp của ngành thép còn đến từ cách thức điều hành, quản trị kém của DN.

Hệ lụy tồn kho thép ngày một tăng, trong khi nhiều doanh nghiệp (DN) thép đang thua lỗ, thậm chí “chết lâm sàng”.

Bài hot: Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng lên chức Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Xem thêm

Bộ Quốc phòng vừa bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Viettel giữ chức Tổng giám đốc Tập đoàn này thay cho Trung tướng Hoàng Anh Xuân.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng được giới truyền thông nhận định là  "người đưa di động, Internet trở thành dịch vụ bình dân”.  Năm 2000, Viettel bắt đầu bước chân vào thị trường Viễn thông với dịch vụ điện thoại giá rẻ đường dài trong nước (VoIP). Đây là dịch vụ viễn thông đầu tiên được mở ra để cạnh tranh trên thị trường viễn thông lúc bấy giờ. Từ một tập đoàn nhỏ, Viettel đã trở thành tập đoàn viễn thông lớn nhất Việt Nam sau chưa đầy 15 năm.

dungtq

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM