[Nổi bật] Ông chủ Vingroup tiếp tục trong danh sách giàu nhất thế giới, "Hộp sữa" Vinamilk bự cỡ nào?

03/03/2015 07:00 PM | Thị trường

[Nổi bật] Ông chủ Vingroup tiếp tục trong danh sách giàu nhất thế giới, "Hộp sữa" Vinamilk bự cỡ nào?

Bên trong tàu điện ngầm tuyến metro số 1 TP HCM Xem thêm

Mô hình tàu điện ngầm được phác thảo, trưng bày tại depot metro (quận 9, TP HCM). Dự kiến, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM sẽ lấy ý kiến người dân từ ngày 15/3 đến 15/4.

 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm được 100 triệu USD trong năm 2014 Xem thêm

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những tỷ phú giàu có nhất hành tinh trong năm 2015. Theo đó, Forbes ghi nhận số lượng tỷ phú năm nay đạt mức kỷ lục 1.826 người đến từ 70 quốc gia trên toàn thế giới. Con số này tăng gấp 13 lần so với danh sách lần đầu tiên được công bố vào năm 1987 với 140 tỷ phú từ 24 quốc gia trên toàn thế giới.

Ông Phạm Nhật Vượng, chủ tập đoàn VinGroup tiếp tục là tỷ phú đôla duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách năm nay với khối tài sản 1,7 tỷ USD.

Bộ trưởng Y tế công khai Facebook chính thức Xem thêm

Theo báo Sức khỏe và Đời sống - cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, do Facebook ngày càng phát triển và phổ biến tại Việt Nam nên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chính thức đưa fanpage tại địa chỉ https://www.facebook.com/botruongboyte.vn vào hoạt động để kết nối với người dân.

Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế cho biết Thông điệp của fanpage này là "Lắng nghe & thấu hiểu" và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trực tiếp quản lý và điều hành.

'Cho 1 hãng hàng không sử dụng nhà ga, không lẽ chẹt cửa các hãng khác?' Xem thêm

- Với nhu cầu đi lại bằng hàng không tăng lên, quyền khai thác/sở hữu nhà ga là một trong những khả năng kinh doanh béo bở, từ việc cho thuê, sử dụng nhà ga, đến việc cho thuê dịch vụ ở nhà ga đó, kết nối với các phương tiện giao thông khác...

- Nếu chỉ có nhượng quyền sử dụng thì trong một thời hạn nhất định, tức là không có quyền sở hữu, và không thể thay đổi được các cấu trúc, chức năng của nhà ga. Nhưng mua lại thì họ có thể có khả năng.

- “Một nhà ga đến thủ đô phải mở rộng cho các hãng hàng không cùng sử dụng. Đưa cho một hãng hàng không không cho các hãng hàng không khác sử dụng, chúng ta lại chẹt cửa các hãng khác sao?” "Nếu như mua được nhà ga T1, người ta hoàn toàn có thể đề nghị mua nhà ga T2"...

Vì sao giá dầu giảm mà giá điện Việt Nam vẫn tăng? Xem thêm

- Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết Giá dầu giảm mạnh, nhưng các yếu tố đầu vào khác tác động đến cấu thành giá điện thì vẫn tăng, nên gần như chắc chắn giá điện cũng sẽ tăng trong thời gian tới.

- Sản lượng điện sản xuất qua xăng dầu chỉ chiếm có 0,55% sản lượng điện cả nước. Như vậy, gần như có thể nói giá dầu trên thế giới giảm, nhưng không tác động đến yếu tố cấu thành giá điện.

Vẻ ngoài quan trọng như thế nào? Xem thêm

- Nghiên cứu chỉ ra rằng các đồng nghiệp và có thể cả khách hàng đều sẽ đánh giá phớt qua về tiềm lực thu nhập, cơ hội thăng tiến và mức độ thành công của bạn chỉ trong 5 giây đầu tiên gặp mặt.

- Câu hỏi là cần phải chăm chút tới vẻ ngoài như thế nào để tạo được ấn tượng tốt ngay từ đầu với người đối diện?

[Q&A] 'Hộp sữa' Vinamilk bự cỡ nào? Xem thêm

Q: Người Việt Nam uống sữa của Vinamilk nhiều không?

A: Cứ 2 người mua sữa thì 1 người mua sản phẩm của Vinamilk.

Q: Vinamilk xuất hiện dày đặc vào giờ vàng trên TV, chắc công ty này tốn tiền cho quảng cáo lắm?

Tất nhiên! Quảng cáo truyền hình vốn là thứ được các doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng đặc biệt ưu ái bởi việc nhận diện thương hiệu ảnh hưởng lớn đến quyết định của người tiêu dùng. Và Vinamilk cũng không phải ngoại lệ.

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm