[Nổi bật] Nổ súng gây rối ở cửa khẩu Quảng Ninh, vì sao cựu CEO từ bỏ dienmay.com và thegioididong.com

18/04/2014 18:00 PM |

Quảng Ninh: Vụ gây rối ở cửa khẩu không phải khủng bố Xem thêm

Hồi 4 giờ 20 ngày 18/4, một nhóm 16 người Trung Quốc gồm 10 nam, bốn nữ và hai trẻ em đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh. Trên đường thâm nhập nội địa, các đối tượng này bị cơ quan chức năng của Việt Nam phát hiện, bắt giữ và dẫn giải ra cửa khẩu để làm thủ tục trao trả lại phía Trung Quốc.

Khoảng 12 giờ cùng ngày, trong khi đang làm thủ tục, một vài người đàn ông của nhóm lợi dụng sơ hở đã manh động cướp súng và bẻ gẫy chân bàn làm việc, xả súng tấn công, khống chế lực lượng biên phòng Việt Nam. 

Sự việc trên đã khiến bảy người thiệt mạng, trong đó có hai chiến sỹ biên phòng Việt Nam và một số người bị thương trong đó có bốn chiến sỹ biên phòng Việt Nam. Đến 15 giờ 15 phút cùng ngày, tình hình an ninh trật tự tại khu vực đã được ổn định.

Bầu Đức: 'Làm những điều không ai làm, nên tạo ra dư luận không tốt là bình thường' Xem thêm

HAG dám mạnh dạn, quyết liệt “dứt” bất động sản (ở Việt Nam) – lĩnh vực không còn sinh lợi cao. Nếu HAG không quyết liệt tái cấu trúc  trong thời gian qua (2009  - 2013), chắc chắn HAG không có khối tài sản lớn ở Lào, Campuchia, Myanmar. Nếu năm 2008 HAG không chuyển hướng, năm 2013 quyết liệt tái cấu trúc, không biết HAG sẽ đi về đâu, có lẽ HAG đã không còn. 

HAG quyết định chọn nông nghiệp là ngành chủ lực trong tương lai – đây là ngành không ai dám đi. Ông Đức bộc bạch, "làm những điều không ai làm nên tạo ra dư luận không tốt là bình thường."

Vợ bầu Kiên - Quyền và sắc song hành? Xem thêm

Bà Đặng Ngọc Lan luôn sát cánh bên cạnh bầu Kiên thời đỉnh cao quyền lực, đến khi bầu Kiên rơi vào vòng lao lý, bà Lan vẫn giữ được vị trí chủ chốt tại các ngân hàng mà gia đình này nắm giữ lượng cổ phiếu lớn. 

Người đàn bà quyền lực sau đại gia này được nhìn nhận là có nhan sắc, khá sắc sảo trong điều hành kinh doanh và rất kín tiếng. 

Bà Đặng Ngọc Lan vẫn nắm vị trí quan trọng ở các ngân hàng: thành viên HĐQT Vietbank, Phó ban Kiểm toán nội bộ ACB, sau khi chồng rơi vào vòng lao lý.

Nói KHÔNG với xuất khẩu nông sản thô, ca cao Việt tăng thêm 300% giá trị Xem thêm

Ngành cacao ở Việt Nam dưới đánh giá của TGĐ Vietnamcacao:

Thời cơ: Nông nghiệp thì gạo, cà phê Việt Nam đã phát triển rồi, duy chỉ có ngành ca cao là gần như chưa có gì. Thị trường châu Âu và Bắc Mỹ tiêu thụ 3 - 4 triệu tấn ca cao/năm nhưng họ không trồng được.

Thuận lợi: Đông Nam Á có Malaysia và Indonesia phát triển cây ca cao khá thuận lợi. Nhưng người trẻ Malaysia không thích ra nông trường, còn cây ca cao ở Indonesia đang bị lão hóa về gen. Việt Nam nổi lên như một quốc gia tiềm năng để phát triển loại cây này. 

Khó khăn: Ngành non trẻ nên cây ca cao chưa được xếp vào những mặt hàng được hỗ trợ về giá và lãi suất; Sức mua thị trường yếu do kinh tế thế giới còn bất ổn và cacao không phải là sản phẩm thiết yếu.

Chiếc Rolls Royce của bà Bạch Diệp: Biển số 7777 có giá bằng 2 cái sân tennis Xem thêm

Ý tưởng mua xe là của con trai tôi vì nó mê xe cộ nhưng tôi là người quyết định nếu mua phải mua một chiếc cho xứng đáng

Ở thời điểm tháng 1.2008 khi làm xong thủ tục hải quan giá chính xác là 2,3 triệu USD. Trong số này giá tiền đặt mua xe gần 1 triệu USD, còn 1,3 triệu USD là tiền các loại thuế.

Người ta nói tôi bỏ tiền để mua biển số 77L-7777 chứ bấm số ngẫu nhiên làm gì có. Biển số này được công an tỉnh Bình Định dùng để đấu giá nhưng tôi đã làm đơn và có lời với mấy anh lãnh đạo công an tỉnh. Đổi lại tôi xây 2 sân tennis để ngành có nơi tập luyện thể thao.

Bài hot: Từ bỏ CEO dienmay.com để đi giao hàng nhanh Xem thêm

Rất nhiều người đã thắc mắc về việc ông Đinh Anh Huân đột ngột nghỉ thegioididong.com và dienmay.com, hàng loạt tin đồn về lí do ông nghỉ cũng được đưa ra. 

Ông Huân cho biết, nghỉ việc tại thegioididong.com và dienmay.com là do ông người thích làm những cái mới. Ông chỉ giỏi lúc triển khai những cái mới, còn việc tối ưu nó không phải là một thế mạnh

Mặc dù mới chỉ hoạt động chưa đầy 2 năm, nhưng công ty hiện nay đã có tới hơn 300 nhân viên, mỗi ngày giao khoảng 4000 đơn hàng và lượng khách hàng đối tác đã lên tới hơn 6000.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM