[Nổi bật] Người Pháp không cấm làm việc sau 6 giờ, cháu nội Giang Trạch Dân đang làm gì?

14/04/2014 05:28 PM | Thị trường

[Nổi bật] Người Pháp không cấm làm việc sau 6 giờ, cháu nội Giang Trạch Dân đang làm gì?
Bầu Kiên trước ngày ra tòa Xem thêm

Ông Kiên trông khoẻ mạnh, tầm chừng 60-65 ký. So với trước khi bị bắt ông giảm khoảng 15-20 ký. Có 2 việc ông Kiên làm hàng ngày: tập thể dục và tập trung suy nghĩ về những việc làm đã qua của bản thân. 

“Trong gần một giờ gặp gỡ, ông Kiên (Nguyễn Đức Kiên, còn gọi là bầu Kiên) nói nhiều hơn tất cả chúng tôi cộng lại” – ông Bùi Quang Nghiêm, một trong bốn luật sư bào chữa cho bầu Kiên trong vụ án sắp được đưa ra xét xử tại Hà Nội ngày 17-4-2014, kể.

Thực hư chuyện Pháp cấm nhân viên nhận mail công việc sau 6 giờ chiều? Xem thêm

Báo Slate khẳng định "Pháp không cấm người lao động gửi mail sau 6 giờ chiều".

Luật lao động mới của Pháp được ký dưới thời Tổng thống Nicolas Sarkory: Các nhân viên có thể làm việc hợp pháp lên đến 13 tiếng một ngày.

Dù vậy, để đáp ứng với phán quyết nói trên của tòa án, công đoàn Pháp và hiệp hội doanh nghiệp công nghệ của nước này đã ký kết một thỏa thuận công nhận "quyền ngắt kết nối""Chủ lao động sẽ đưa ra các biện pháp thích hợp để người lao động đó được phép ngắt kết nối các công cụ giao tiếp liên quan đến công việc của họ", thỏa thuận ghi rõ.

Sẽ có không quá 250.000 nhân viên chịu ảnh hưởng của thỏa thuận này, và không hề có đề cập nào về chuyện chấm dứt ở mốc 6 giờ chiều cả, thay vào đó, nó ghi nhận bất cứ khoảng thời gian nào mà một nhân viên đặt ra.

Esther Dyson - Người phụ nữ lập kế hoạch nghỉ hưu và chết trên Sao Hỏa Xem thêm

- Esther Dyson là một nhà đầu tư công nghệ tiên phong hiện góp mặt trong ban quản trị của 20 công ty. Bà từng điều hành PC Forum, nơi các ông lớn công nghệ hiện nay như Facebook, Google hay Apple đã khai sinh ý tưởng ở đó. Bà vừa lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu trên sao Hỏa, và ở lại luôn tại đó, tất nhiên khi đã sẵn sàng đối diện với tử thần.

- Niềm yêu thích khám phá vũ trụ thực ra đã có nhiều người thực hiện. Theo hình thức công ty du lịch vũ trụ Virgin Galactic của Richard Branson, có 700 người đã đặt chỗ cho dịch vụ này của Virgin Galactic; hay SpaceX - dự án nghiên cứu để con người có thể sống ở hành tinh khác của Elon Musk. Nhưng chính công ty của Dyson đã thực hiện đầu tiên.

- Dyson là người nhìn xa trông rộng với nhiều vụ đầu tư thành công, hiện đang đỡ đầu cho hơn 60 start-up. Bà kiếm tiền từ bất cứ thứ gì sinh ra tiền và nhìn thấy khả năng này từ vũ trụ, ngoài du lịch còn là "khai thác tài nguyên, khoáng sản ở hành tinh khác, hay đưa các nhà cung cấp internet và dịch vụ di động lên không gian".

Những cuộc khủng hoảng định hình nền tài chính hiện đại Xem thêm

Về bản chất, tài chính chỉ thực hiện hai điều đơn giản, như một cỗ máy thời gian và như một mạng lưới an toàn.

Năm cuộc khủng hoảng tàn phá nền tài chính đã làm nổi bật lên hai xu hướng lớn trong sự phát triển của nền tài chính:

Xu hướng đầu tiên xuất phát từ sự ra đời của những tổ chức nhằm nâng cao đời sống kinh tế của con người, như các ngân hàng trung ương, dịch vụ bảo hiểm tiền gửi và thị trường chứng khoán.Đó không phải là những sản phẩm được thiết kế cẩn thận trong một khoảng thời gian yên tĩnh, mà được lát cùng nhau ở tầng dưới cùng của vách đá tài chính. 

Điều này làm cho xu hướng thứ hai trở nên rắc rối hơn. Cách ứng phó với một cuộc khủng hoảng thường đi theo một kiểu quen thuộc.

Bài hot: Cháu nội Giang Trạch Dân kiếm tiền thế nào? Xem thêm

- Giang Chí Thành, 28 tuổi, cháu nội của cựu chủ tịch nước CHND Trung Hoa Giang Trạch Dân, hiện là nhà sáng lập của BoYu Capital - nam châm thu hút các nhà đầu tư giàu có bậc nhất thế giới, là đối tác của Alibaba Trung Quốc và China Cinda.

- Do tầm kiểm soát trải rộng, xung đột lợi ích không cao nên tầng lớp lãnh đạo chính trị của Trung Quốc "có điều kiện" để kinh doanh, đóng vai trò chủ chốt trong nhiều công ty đầu tư tư nhân.

- Nhờ bắt tay với những người thuộc tầng lớp này, công ty kinh doanh hàng miễn thuế Sunrise Duty Free có được những "đặc cách" tại Trung Quốc mặc dù thuộc sở hữu nước ngoài. Boyu bỏ 80 triệu USD ra mua 40% Sunrise vào giữa năm 2011, tới nay khoản đầu tư này đã tăng giá gấp 8 lần.

- Nhà đầu tư nước ngoài nhận định việc làm ăn với "con em cán bộ" Trung Quốc là con dao hai lưỡi, nhưng riêng với BoYu, lợi nhuận và tiềm năng khổng lồ đã xóa nhòa những lo lắng đó.

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm