[Nổi bật] Ông chủ PhinDeli: Tôi không bao giờ bỏ cuộc, Việt Nam có nên theo GMT+8?

30/03/2015 06:34 PM | Thị trường

[Nổi bật] Ông chủ PhinDeli: Tôi không bao giờ bỏ cuộc, Việt Nam có nên theo GMT+8?

Chung múi giờ: Lợi ích lớn cho ASEAN Xem thêm

Về phương diện kinh tế, một múi giờ thống nhất và phù hợp cho toàn khối ASEAN sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn. Theo đó, một giờ giấc sinh hoạt chung sẽ khiến các hoạt động kinh tế diễn ra đồng thời, giảm thời gian giao dịch cũng như tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Điều này còn có ý nghĩa quan trọng hơn trong các giao dịch chứng khoán vì khi đó tất cả các sàn giao dịch thành viên sẽ đồng loạt mở cửa cùng thời điểm, bảo vệ cho nhà đầu tư trước những diễn biến bất ngờ của thị trường.

TS. Lê Đăng Doanh: Để cạnh tranh, Việt Nam sẽ phải trải qua thời kỳ 'đau đớn'... Xem thêm

Nhận xét về khả năng của các doanh nghiệp Việt Nam, TS. Lê Đăng Doanh cho rằng ở nước ta 96% là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, họ chủ yếu kinh doanh dựa vào khai thác thị trường tại chỗ, vật liệu tại chỗ, khách hàng tại chỗ và kinh doanh chủ yếu vào các mối quan hệ.

Muốn thay đổi thì Việt Nam phải thay đổi động lực, chuyển sang đầu tư vào khoa học công nghệ. Đó sẽ là công việc khó khăn vì muốn thay đổi cần phải có năng lực và có tiền vốn. Vì thế, "doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải trải qua thời kỳ 'đau đớn' từ bỏ phương thức kinh doanh truyền thống của mình, là dựa vào quá nhiều các mối quan hệ và các 'lợi ích', kiếm chênh lệch giá và chuyển sang kinh doanh một cách khoa học dựa vào năng lực cạnh tranh thực sự."

Lãnh đạo VTV nói gì về tháp truyền hình cao nhất thế giới? Xem thêm

Tiền để xây tháp truyền hình VN sẽ được lấy từ tiền xã hội hóa, Nhà nước không bỏ tiền ra để làm công trình này.

- Chính phủ đã đồng ý cho VTV thành lập một công ty cổ phần để đầu tư dự án.

- Tháp truyền hình giống như biểu tượng để giới thiệu với bạn bè quốc tế. Khi chúng ta đi làm marketing cho một đất nước thì mình phải có một cái gì đó để mang ra giới thiệu chứ".

Bauxite Tây Nguyên: TKV có bị “hố” khi chọn nhà thầu Trung Quốc? Xem thêm

Theo quy định của Luật Đấu thầu (kể cả trường hợp chỉ định thầu), chủ đầu tư (CĐT) bắt buộc phải có hồ sơ mời thầu (HSMT) được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Nhưng thực tế, TKV đã bỏ qua giai đoạn đấu thầu quốc tế rộng rãi, do đó không chọn được các nhà thầu tư vấn có kinh nghiệm và điều này khiến TKV “sập bẫy giá rẻ” do chính mình đặt ra.

- Nếu lấy giá trị thực của sai lệch trong phụ lục trong hợp đồng EPC số 1/TKV-CHALIECO ký giữa TKV và nhà thầu Chalienco (Trung Quốc) (20.000 tấn/năm) nhân với suất đầu tư bình quân khoảng 1.000USD/tấn công suất, mức thiệt hại của VN lên tới 20 triệu USD, tương ứng với doanh thu giảm hằng năm khoảng 5 triệu USD.

[Inside Factory] Tham quan "resort nuôi heo" của C.P. Việt Nam hiện đại nhất Đông Nam Á Xem thêm

Trang trại Lộc Phát (gồm 2 trại chăn nuôi heo Lộc Ninh 1 và Lộc Ninh 2). Đây là 2 trại chăn nuôi hợp tác đầu tư giữa Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam và Công ty TNHH Lộc Phát.

Trại chăn nuôi này được xây dựng vào năm 2009 trên diện tích 54 ha với quy mô 2.400 con heo nái và 10.000 heo giống hậu bị. Trang trại được xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của C.P Việt Nam với các thiết bị chăn nuôi hiện đại. Trại được vận hành theo kiểu khép kín, tự động, hệ thống chuồng kín có hệ thống làm mát.

Cách quảng cáo thành công trên Facebook hay Youtube Xem thêm

Là một hãng truyền thông lớn trên thế giới, Zion & Zion đã đưa ra những lời khuyên hữu ích tới các nhà làm marketing để ứng phó với bùng phát biến đổi của các mạng xã hội. Trong đó bao gồm cả công thức thành công chung trên mạng xã hội lẫn công thức thành công riêng.

Ông chủ PhinDeli: 'Có thể tôi thất bại, nhưng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc' Xem thêm

Năm 2012, anh từng khiến người Mỹ và cả thế giới ngỡ ngàng khi mua lại thị trấn Buford với cái giá xấp xỉ 1 triệu USD, và trở thành thị trưởng của thị trấn này. Sau đó anh còn xúc tiến thành lập Công ty cà phê PhinDeli, đồng thời đổi tên thị trấn này thành PhinDeli với tham vọng quảng bá, kinh doanh loại cà phê pha phin đặc trưng của Việt Nam đến tận tay người tiêu dùng Mỹ.

Tự nhận là người khởi nghiệp chậm hơn so với những người khác. Sau khi đã đi làm hơn 12 năm, Phạm Đình Nguyên mới bắt đầu thành lập công ty IDS, sau đó là PhinDeli. Với anh, khởi nghiệp là hành trình rất dài, đòi hỏi ở người khởi nghiệp sự bền bỉ và một cam kết lâu dài.

Có nhiều lúc cảm thấy ngã lòng, anh tự trách mình rằng thiếu gì con đường không đi, tại sao lại chọn con đường khó đến vậy? Nhưng rồi những giây phút đó trôi qua nhanh vì anh luôn quan niệm rằng: "Thất bại là chuyện bình thường, là lẽ đương nhiên". Và thế là anh lại tiếp tục bước đi trên con đường của mình...

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Shark Tank Việt Nam

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Elon Musk: 'TikTok đang đẩy nhanh quá trình thoái trào của một nền văn minh'

“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy đấy. Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung’’, Elon Musk chia sẻ.

Đọc thêm