[Nổi bật] 'Cú đấm' khẽ của bầu Đức, 'mỏ tiền' trong tay 'bồ nhí' Dương Chí Dũng

15/10/2013 18:15 PM |

Đại gia 'điếu cày' bán nhà giá rẻ vì tính cả tường bao vào diện tích sàn? Xem thêm

Theo phản ánh của hơn 200 khách hàng mua căn hộ CT6 Tổ hợp chung cư và Thương mại Bemes: Toàn bộ tường bao ngoài của căn hộ và cột, hộp kỹ thuật và tường chịu lực được tính vào diện tích sàn căn hộ. Cách tính này khiến họ phải đóng thêm từ 40-60 triệu đồng cho 2-5m2 diện tích chung.

Khách hàng khiếu nại và đòi kiện: Theo quy định của nhà nước thì không có quy định nào tính diện tích căn hộ theo phủ bì tường bao ngoài của căn hộ.

Phía chủ đầu tư: Hợp đồng là do công ty và khách hàng thỏa thuận, công ty Bemes đã thực hiện theo đúng hợp đồng.

Lotte gia tăng sở hữu tại Bibica: Kịch hay còn ở phía trước Xem thêm

Ngay trước khi đại hội cổ đông được tổ chức vào cuối tháng 10, Lotte đăng ký mua thêm để tăng tỷ lệ sở hữu tại Bibica lên hơn 43% - cao hơn gần 40% so với sở hữu của nhóm SSI.

Mới đây, Lotte đã có cuộc gặp mặt báo chí tuyên bố không có ý định thâu tóm Bibica. Phía SSI cũng từng khẳng định họ không có mâu thuẫn gì với Lotte và muốn đầu tư lâu dài tại Bibica.

Có thể tịch thu 2 căn hộ Dương Chí Dũng mua cho 'bồ nhí' Xem thêm

2 căn hộ mà Dương Chí Dũng mua cho bồ nhí gồm căn hộ 2901, tháp B, toà nhà SkyCity, 88 Láng Hạ, Hà Nội và căn hộ số 10, tầng 8, toà nhà Pacific, 83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, có giá trị (theo giá bán thị trường) lên đến khoảng gần 830.000 USD. 

Theo Luật sư Trần Văn Long, Giám đốc Công ty luật Vietlink, quy định của pháp luật Việt Nam là sẽ tịch thu tài sản nếu chứng minh được tài sản đó được mua từ tiền tham ô, tham nhũng theo Điều 70 Luật Phòng chống tham nhũng.


"Giấu biệt" cổ đông, bầu Đức âm thầm đem quân đi đánh xứ người Xem thêm

Bầu Đức và HAGL đã âm thầm đầu tư vào bất động sản tại Myanmar từ năm 2009 nhưng chưa đầu tư ngay lúc đó vì tình hình chính trị còn bất ổn.

Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center ở Yangon được bầu Đức coi là cú đấm thứ hai của HAGL sau dự án cao su tại Lào. Dự kiến HAGL sẽ đầu tư 440 triệu USD vào dự án này.

Người Mỹ thống lĩnh giải Nobel Kinh tế 2013 Xem thêm

Chiều 14.10, ba nhà nghiên cứu người Mỹ là Eugene F.Fama, Lars Peter Hansen và Robert J.Shiller vinh dự nhận giải thưởng cao quý Nobel Kinh tế 2013 nhờ các phân tích  ngạc nhiên và gây nhiều tranh cãi của họ về sự biến động giá của các tài sản.

Eugene F.Fama: Giá cổ phiếu rất khó để dự đoán trong một thời gian ngắn bởi thông tin mới tích hợp vào giá rất nhanh. 

Robert Shiller: Giá cổ phiếu dao động mạnh hơn so với các lãi cổ tức và tỉ lệ trên giá cổ phiếu có xu hướng giảm khi chúng tăng và sẽ tăng khi chúng giảm. 

Lars Peter Hansen: Phát triển phương pháp thống kê để kiểm tra tính đúng đắn của các lý thuyết về phân tích biến động giá của các tài sản. 

Bài hot: 'Soi' số mệnh, năm sinh các sếp lớn: Sang giàu là tại số? Xem thêm

Theo triết học phương Đông, cuộc đời và sự nghiệp của mỗi người có quan hệ chặt chẽ với tuổi và cung mệnh tại năm sinh. Thật thế không?

Theo thống kê 173 lãnh đạo doanh nghiệp của 100 doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất trên TTCK tại thời điểm ngày 09/10/2013, hình như chuyện mệnh gì và cầm tinh con gì cũng tác động ít nhiều tới khả năng làm “sếp”.

Thực ra, đây chỉ là ảo giác về mặt thống kê. Cần một độ chín nhất định mới có thể làm "sếp", do đó các "sếp" thường sinh trong khoảng 1953-1973. Một số tuổi, mệnh xuất hiện nhiều trong giai đoạn "vàng" này hơn, do đó tạo cảm giác những người sinh năm nay "hay làm sếp".

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM