[Nổi bật] Chuyện chưa kể về tân Phó thủ tướng, bí quyết 'sống khỏe' của bà chủ Thanh Hằng

13/11/2013 18:13 PM |

Nước mắt Philippines và bài phát biểu khiến thế giới chết lặng Xem thêm

Trưởng đoàn đàm phán Philiipines tham dự Hội nghị Công ước Khung của LHQ về biến đổi khí hậu lần thứ 19 (COP 19), ông Yeb Sano đã có bài phát biểu trong phiên khai mạc hội nghị, kêu gọi hành động khẩn cấp để ngăn chặn một cơn bão tàn khốc khác có thể ập tới, giống như siêu bão Haiyan ập vào đất nước này hồi cuối tuần.

"... Với ai vẫn còn phủ nhận thực tế rằng đó là biến đổi khí hậu, tôi xin thách người đó bước ra khỏi tháp ngà của mình, rời khỏi chiếc ghế bành êm ấm.

Tôi thách người đó dám đến các đảo ở Thái Bình Dương, ở Ấn Độ Dương và nhìn mực nước biển đang dâng lên; đến những vùng đồi núi ở Himalayas và Andes để nhìn các cộng đồng người đang đương đầu với lũ lụt do băng tan; đến vùng Bắc Cực, nơi các cộng đồng cố bấu víu vào các đỉnh băng đang bị thu hẹp nhanh chóng; đến các vùng đồng bằng rộng lớn, vùng sông Hằng, Amazon, sông Nile, nơi sinh kế và sinh mạng con người đang bị nhấn chìm, tới đồi núi vùng Trung Mỹ, nơi đang phải đối mặt với những cơn bão hung dữ tương tự; tới những đồng cỏ khô châu Phi, nơi biến đổi khí hậu cũng đang trở thành vấn đề sống còn khi thực phẩm và nước trở nên khan hiếm. Cũng xin đừng quên những trận bão lớn ở Vịnh Mexico và Duyên hải miền đông Bắc Mỹ.

Và nếu như thế vẫn chưa đủ, người đó có lẽ nên đến thăm Philippines luôn bây giờ...."
Chuyện chưa biết về Phó Thủ tướng trẻ nhất Xem thêm

Ông Vũ Đức Đam đã trở thành Phó Thủ tướng trẻ nhất trong Chính phủ. Trước đó, các vị trí công tác mà ông đảm nhiệm đều ở độ tuổi được coi là trẻ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sinh ra trong một gia đình nông dân ở vùng quê nghèo của Hải Dương. Khi ông đang học tập ở Bỉ thì cha mất. Trước khi mất, vì lo ảnh hưởng đến chuyện học hành của con nên cha ông đã cấm gia đình báo tin. Phó Thủ tướng chỉ biết cha mình mất khi về nước.

Người quen đôi khi vẫn bắt gặp Phó Thủ tướng đi xe máy vào những ngày nghỉ. Yêu thể thao, ông thích nhất bóng đá. Dù bận việc, ông vẫn cố gắng sắp xếp để ra sân hàng tuần và khi mặc quần đùi áo số thì chẳng ai nhận ra Chủ tịch, Bí thư hay Bộ trưởng.Dunkin' Donut vào Việt Nam: Châm ngòi cho trận chiến cửa hàng cà phê Xem thêm

Sau Starbucks, Dunkin' Donuts cũng rục rịch gia nhập thị trường Việt Nam. Đơn vị nhận nhượng quyền là Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Dịch vụ Thực phẩm & Giải khát Việt Nam (VFBS) thuộc Tập đoàn Imex Pan Pacific do ông Jonathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch.

Dunkin là một thương hiệu lớn có tuổi đời hơn 55 năm qua. Việc Dunkin sắp khai trương cửa hàng đầu tiên của mình tại Việt Nam gần như chính thức châm ngòi cho trận chiến coffee chuỗi tại Việt Nam. Đầu năm tới, McCoffee cũng sẽ góp mặt tại thị trường Việt Nam.


Buộc đối tác mua hàng với giá gấp rưỡi, bán kiểu gì? Xem thêm

Năm 2003, hai tập đoàn viễn Thông Bồ Đào Nha (Portugal Telecom - PT) và Tây Ban Nha (Telefonica) cùng mua lại 60% cổ phần của Vivo - nhà mạng di động lớn nhất Brazil. Sau năm 2003, Vivo bỗng tăng trưởng vèo vèo, tiền lãi nối đuôi nhau chảy vào túi. Telefonica liền ngỏ ý mua lại phần vốn góp của PT với giá 5,7 tỷ Euro.

Thách thức: Nếu chấp nhận: Giá cũng hời, nhưng Vivo là tài sản cực giá trị, đang đóng góp chính vào doanh thu của PT. Nếu mặc cả cao hơn: Khá rủi ro, uy tín PT trong mắt giới đầu tư sẽ bị tổn hại.

Nhờ chiến lược "đọc vị" được đối phương và quan hệ thật tốt với cổ đông PT đã khiến Telefonica phải tăng giá lên gấp rưỡi và bỏ ra 7,5 tỷ euro mới mua lại được cổ phần.


20 lỗi thường gặp dễ khiến CV của bạn bị ném vào... thùng rác Xem thêm

Thực sự thì bạn có rất ít thời gian để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng bản lí lịch cá nhân của mình, vậy nên điều quan trọng nhất bạn cần làm đó là tránh mắc những lỗi cơ bản.

Những lỗi như quá dài dòng văn tự, font chữ và màu sắc rườm rà, 'tự sướng' thái quá hay thậm chí dùng email 'xì tin' kiểu nhocxinh@..., babygirl@... có thể ngay lập tức khiến hồ sơ của bạn bị vứt vào thùng rác.


Bài hot: Vài tháng lãi một căn hộ, ‘sống khỏe’ nhờ không ham BĐS Xem thêm

Tất cả các dự án kinh doanh doanh nhân Thanh Hằng từng thực hiện đều mang thương hiệu 'Thanh Hằng' đi kèm. Bài học xây dựng thương hiệu cá nhân: Khách hàng cũ sẽ tìm đến dự án mới của bạn nếu bạn có thương hiệu mạnh.

Chị Hằng kinh doanh theo đúng nhu cầu thực của bản thân và tin vào sự nhạy bén của mình. Làm điều mình thích nhưng với một doanh nhân, đã làm là phải sinh lời, phải có lãi để đầu tư tiếp.

“Thời khủng hoảng, có nhiều doanh nghiệp làm bất động sản mỗi sáng tỉnh dậy mất rất nhiều tiền lãi vay. Trong khi tôi mở mắt là có thể nhẩm ra doanh thu trong ngày. Khủng hoảng chỉ ảnh hưởng đến các ngành tài chính, bất động sản, chứ không tác động nhiều đến túi tiền của công nghiệp làm đẹp".

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM