[Nổi bật] 40 thi thể nghi là hành khác máy bay AirAsia, 15 đại gia bất động sản giàu nhất sàn CK

30/12/2014 19:00 PM |

Cập nhật: Đã vớt 40 thi thể ở khu vực tìm kiếm QZ8501 Xem thêm

AFP dẫn lời người phát ngôn hải quân Indonesia cho biết tàu chiến Bung Tomo của nước này đã vớt được 40 thi thể nạn nhân và con số có thể tiếp tục tăng.

Reuters phỏng vấn một thành viên đội tìm kiếm cho biết, tất cả 6 thi thể mà họ vớt đều không mặc áo phao cứu hộ.

Nhân viên cứu hộ kể với Jakarta Post rằng họ tưởng những người nổi trên mặt nước đang vẫy tay để cầu cứu, nhưng khi tới gần thì họ thấy tất cả nạn nhân đã chết.

3 đại gia Thái Lan đề xuất đầu tư nhiều dự án tỷ USD tại Việt Nam Xem thêm

Đích thân lãnh đạo của 3 tập đoàn thuộc hàng lớn nhất Thái Lan đã đề xuất với thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng các kế hoạch mở rộng đầu tư quy mô hàng chục tỷ USD tại Việt Nam. Đó là tập đoàn dầu khí Thái Lan, tập đoàn Amata và tập đoàn Central Group.

Tổng vốn FDI đăng ký cấp mới và tăng thêm của Thái Lan trong 12 tháng năm 2014 đạt 205 triệu USD, đứng thứ 13 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam.

Xiaomi trở thành công ty khởi nghiệp công nghệ giá trị nhất thế giới Xem thêm

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đã xác nhận họ mới tăng được 1,1 tỷ USD trong vòng huy động vốn mới đây nhất vào thứ 2 vừa qua. Như vậy, giá trị hiện tại của Xiaomi đã đạt mốc hơn 46 tỷ USD theo một nguồn tin thân cận.

Điều này khiến Xiaomi trở thành công ty khởi nghiệp công nghệ giá trị nhất thế giới trên cả những cái tên mới nổi như Uber (trị giá 41 tỷ USD). Chỉ có Facebook là hãng công nghệ duy nhất vượt mặt Xiaomi khi huy động được một lượng tiền lớn từ các nhà đầu tư nhân và được định giá lên tới 50 tỷ USD trong năm 2011.

Tổng kết Online Friday VN: Nhiều doanh nghiệp vẫn trục lợi, website chưa đạt yêu cầu Xem thêm

“Nhiều doanh nghiệp tham gia vẫn tăng giá lên rồi giảm giá. Vậy nên, dù nhiều sản phẩm có giá giảm rất sâu tới 30 – 40%, nhưng lợi ích cho người tiêu dùng không đáng kể” - Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin.

Một hạn chế nữa của Online Friday là website của chương trình. 55% doanh nghiệp đánh giá website onlinefriday.vn chưa đạt yêu cầu, trong đó 11% đánh giá chất lượng website kém, truy cập chậm trong Ngày mua sắm trực tuyến.

Sự hỗ trợ từ Ban tổ chức và các đơn vị nòng cốt tới các doanh nghiệp chưa hiệu quả. Chỉ 1/2 số doanh nghiệp tham gia đánh giá Ban tổ chức làm tốt công tác hỗ trợ.

Về chất lượng dịch vụ chuyển phát, có gần 50% doanh nghiệp bán hàng đánh giá dịch vụ chuyển phát chưa tốt, trong đó có 9% doanh nghiệp đánh giá là kém.

Tỷ phú công nghệ toàn bỏ học: Có phải nên quăng bằng IT vào sọt rác? Xem thêm

- Vấn đề lớn nhất là việc trường lớp không thể thay đổi kịp với tốc độ phát triển của công nghệ. Chỉ nói về công nghệ phát triển web, xu hướng thay đổi theo hàng tháng.

- Mặc dù vậy, cần nhìn nhật thực tế là không phải ai học IT cũng để ra làm lập trình viên. Học ĐH có thể tốn thêm thời gian và tiền bạc, nhưng thực tế là phần lớn sinh viên của tôi đều nhận được những công việc tốt dù không phải ai cũng giỏi về lập trình. 

Chân dung 15 “đại gia” bất động sản giàu nhất sàn chứng khoán Xem thêm

Phần lớn những doanh nhân giàu nhất Việt Nam đều ít nhiều liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

Những gương mặt đứng đầu có thể kể đến như ông Phạm Nhật Vượng – Vingroup, ông Đoàn Nguyên Đức – Hoàng Anh Gia Lai, ông Trần Đình Long – Hòa Phát, ông Đặng Thành Tâm – Kinh Bắc City…

Với những doanh nghiệp như Hoàng Anh Gia Lai, Hòa Phát hay REE thì bất động sản không phải là nguồn thu chính, tuy vậy, đây vẫn là những tên tuổi lớn trên thị trường bất động sản.

[Hồ sơ] Ngành điện máy 2014: Tăng tốc giành phần ngon Xem thêm

Sau thời gian bị coi là đã “bão hòa” và sự ra đi của khá nhiều tên tuổi điện máy, thị trường điện máy Việt Nam bắt đầu thể hiện sức hấp dẫn trở lại với mức tăng trưởng ấn tượng.

- Tăng trưởng tiêu dùng ngành điện máy năm 2014 cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Điện thoại di động là mặt hàng tăng trưởng tốt nhất và cũng chiếm thị phần lớn nhất trong các nhóm mặt hàng.

- Các siêu thị điện máy lớn đều tiến hành mở rộng trong năm qua. Đi về nông thôn đang trở thành chiến lược chung của các trung tâm điện máy khi hầu hết các trung tâm mới mở ra đều nằm ở các thành phố nhỏ.

- Một đặc thù khá rõ nét của các siêu thị điện máy đó là sự phân hóa vùng miền rất rõ nét. Các tên tuổi điện máy thành công ở phía Nam thường ít thành công ở phía Bắc và ngược lại.

Quốc Dũng

Cùng chuyên mục
XEM