[Nổi bật] Những đại gia bất động sản mới nổi tại Việt Nam, AirAsia sẽ đi về đâu?

29/12/2014 18:30 PM |

Số phận của AirAsia sẽ ra sao sau vụ máy bay mất tích? Xem thêm

Việc máy bay số hiệu QZ8501 của AirAsia mất tích có lẽ sẽ không gây ra sự xáo trộn lớn về nhu cầu trong dài hạn với vé máy bay giá rẻ, các chuyên gia về hàng không nhận định.

“Tốc độ phục hồi của AirAisa sẽ phụ thuộc nhiều vào các điểm sau:

- Thời gian tìm kiếm ra chiếc máy bay gặp nạn.

- Khả năng quan hệ công chúng và mức độ gắn bó của AirAsia.

- Sự nhận thức của công chúng trong trường hợp tai nạn chỉ là do thời tiết xấu hoặc lỗi của phi công.

Điều ít quan tâm nhất là phi phí liên quan đến kiện tụng và cứu nạn sẽ được đền bù thỏa đáng bởi các hãng bảo hiểm”.

> AirAsia là hãng hàng không như thế nào?

Gần 12% thanh niên thành thị không kiếm được việc làm Xem thêm

Ở Việt Nam, tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên cao hơn gấp ba lần so với mức trung bình. Trong đó, tỷ lệ thanh niên thất nghiệp ở khu vực thành thị là 11,49%, còn khu vực nông thôn là 4,63%.

Tỷ lệ thất nghiệp của lao động trong độ tuổi năm 2014 là 2,08% ( gần 1 triệu người), trong đó khu vực thành thị là 3,43% và khu vực nông thôn là 1,47%.

Những đại gia bất động sản mới nổi năm 2014 Xem thêm

Thị trường bất động sản 2014 để lại nhiều dấu ấn nổi bật. Từ câu chuyện thanh khoản thị trường cho tới những cuộc đổi chủ dự án, bởi sau nhiều năm thanh lọc, một nhóm mới đang dần lộ diện nhờ vào chiến lược thôn tính các dự án khả thi. Trong đó, có nhiều công ty chỉ mới chập chững bước vào sân chơi bất động sản, nhưng họ lại đang cho thấy là những thế lực mới nổi nhiều triển vọng.

Trịnh Văn Quyết - ông chủ FLC, Trần Đăng Khoa, chủ tịch Địa Ốc Quang Minh, Đoàn Văn Bình, chủ tịch CEO Group là những cái tên đáng quan tâm.

> Hàn Quốc bơm thêm 7 tỉ USD vào bất động sản Việt Nam

Trường Thành sẽ trả hết nợ? Xem thêm

Có 2 lý do chính khiến Trường Thành liên tục phải xoay xở: nợ quá nhiều và lãi vay quá lớn, thâm hụt cả vào nguồn vốn khiến Công ty liên tục thua lỗ.

Tuy nhiên, giữa năm ngoái, với khoản nợ 1.174 tỉ đồng ở 13 ngân hàng tại Bình Dương, Trường Thành đã đề nghị được bán nợ và phát hành cổ phiếu để nhanh chóng cơ cấu các khoản nợ.

Đến thời điểm này, Trường Thành đang được ưu ái rất nhiều từ các đối tác. Nhiệm vụ chính của Công ty là phải hoạt động tốt và cơ cấu lại nợ trong thời gian tới, bởi doanh nghiệp này vẫn được đánh giá là một công ty tốt trên thị trường.

Hơn 30 tỷ USD làm từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates tiêu sai mục đích? Xem thêm

Nhiều tổ chức từ thiện như của vợ chồng tỷ phú Gates đang tập trung quá sâu vào những bệnh dịch đặc biệt mà cuối cùng không có bất kỳ sự đầu tư nào để giúp nâng cấp hệ thống cơ sở chăm sóc y tế.

Các nhà phê bình nói rằng các nguồn lực dành cho cơ sở hạ tầng y tế như đào tạo bác sỹ, y tá, đảm bảo nguồn cung thuốc hoặc phát triển hệ thống ngăn chặn đại dịch bùng nổ là cần thiết hơn.

2014 - Năm đại hạn của các hãng bảo hiểm hàng không Xem thêm

Có thể nói, năm 2014 là năm ác mộng với ngành hàng không. Và cũng là năm ngành bảo hiểm phải đối mặt với hao tổn tài chính nặng nề nhất tính từ vụ tấn công ngày 11/9/2001 khi khoản lỗ trong năm đang vượt quá 2 tỷ USD.

Sau vụ máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi hồi tháng 7, các nhà môi giới bảo hiểm cao cấp cũng cảnh báo rằng nhiều khách hàng đang đòi bảo hiểm nhiều gấp 3 lần theo cái gọi là chính sách bảo hiểm "chiến tranh".

Một số công ty bảo hiểm đang yêu cầu chi tiết đường bay chính xác và cân nhắc rút hoàn toàn một số loại hình bảo hiểm cho các chuyến bay qua điểm nóng ở Trung Đông và châu Phi.

> Hãng bảo hiểm Đức tài trợ CLB Bayern Munich bảo hiểm cho cả 3 tai nạn máy bay của Malaysia

Những thăng trầm của ngành hàng không Việt Nam 2014 Xem thêm

2014 là một năm đen tối với hàng không thế giới với hàng loạt sự cố, thảm họa. Với Việt Nam, ngành hàng không năm 2014 cũng trải qua nhiều thăng trầm.

Một số sự kiện quan trọng không thể không nhắc tới:

- IPO Vietnam Airlines: Quy mô 1.100 tỷ đồng, không có cổ đông là tổ chức nước ngoài

- Tranh cãi siêu dự án cảng hàng không Long Thành 18 tỷ USD

- Mất điện không lưu – sự cố chưa từng có trong ngành hàng không thế giới

[Hồ sơ] Ngành Thương mại điện tử 2014: Cuộc đổ bộ của các ông lớn Xem thêm

Thị trường TMĐT Việt Nam đang đầy tiềm năng. Báo cáo Thương mại Điện tử 2013 của Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin – Bộ Công thương – đánh giá, thị trường thương mại điện tử Việt Nam năm 2015 sẽ đạt doanh số tới 4,3 tỷ USD, tăng gấp đôi so với năm 2013.

Các doanh nghiệp lớn trong nước bắt đầu tham gia vào thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Các doanh nghiệp nước ngoài, bên cạnh Rocket Internet đã định vị được với thương hiệu Lazada, Alibaba của Trung Quốc và Rakuten của Nhật Bản cũng sẽ ‘tham chiến’.

 

Quốc Dũng

Cùng chuyên mục
XEM