Nielsen: Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan vào nền kinh tế

16/11/2014 04:31 PM | Thị trường

Theo báo cáo mới nhất về niềm tin của người tiêu dùng do Nielsen - công ty thông tin và đo lường toàn cầu thực hiện thì chỉ số người tiêu dùng Việt Nam trong quý 3 năm 2014 đạt một bước tiến vược bậc, tăng bốn điểm (102) so với quý 2 năm 2014 và 3 điểm so với kết quả của đầu năm.

Nielsen: Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan vào nền kinh tế
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Ông Vaughan Ryan - Tổng Giám Đốc của Nielsen Việt Nam, việc tăng 4 điểm để đạt chỉ số 102 của quý 3 năm 2014 là một sự tăng trưởng lớn nhất so với những năm gần đây, chỉ ra một số dấu hiệu tích cực của việc cải thiện sự tự tin của người tiêu dùng cho dù 18 tháng qua rất khó khăn.

Người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu cho các đợt nghỉ, mua áo quần mới, mua các sản phẩm công nghệ mới, thay đổi vật dụng trong nhà và chi phí cho việc vui chơi ở bên ngoài đang tăng lên. Đây là một dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế trong dịp cuối năm.

Tuy nhiên xét về tổng thể, người tiêu dùng Việt Nam vẫn còn rất thận trọng, lo xa và sự an toàn. Qua khảo sát thì 7 trong số 10 người tiêu dùng ở Việt Nam để dành tiền nhàn rỗi của mình vào tiết kiệm sau khi trừ các chi phí sinh hoạt cần thiết.

Các khảo sát toàn cầu của Nielsen niềm tin tiêu dùng và các ý định chi tiêu được tiến hành từ năm 2005.

Mức độ tự tin của người tiêu dùng được đánh giá dựa trên thang điểm 100 và kết quả trên 100 chỉ ra mức độ lạc quan và ngược lai khi kết quả nằm dưới 100 điểm.

Khu vực Đông Nam Á được xếp vào hàng Top 5 quốc gia lạc quan nhất trên toàn cầu trong đó Indonesia 125 điểm đứng thứ 2 toàn cầu, Philippine 115 điểm đứng thứ 3.

>> Kinh tế Việt Nam năm 2015: Lựa chọn giữa hai con đường

Theo Sỹ Dũng

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm