Nhà đầu tư Trung Quốc, Đài Loan vẫn chọn đến Bình Dương

04/06/2014 08:24 PM | Thị trường

Có 39 nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có 5 nhà đầu tư Trung Quốc, 3 nhà đầu tư Đài Loan được lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư vào sáng nay (4/6).

Nhà đầu tư Trung Quốc, Đài Loan vẫn chọn đến Bình Dương
Các doanh nghiệp nước ngoài được lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư
Sáng 4/6, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đầu tư cho 41 dự án với  tổng vốn hơn 146 triệu USD (trong đó có 39 dự án vốn nước ngoài - FDI). 

Các dự án đợt này chủ yếu đến từ Nhật Bản (10 dự án, tổng vốn khoảng 45 triệu USD), Hàn Quốc (9 dự án, tổng vốn khoảng 28 triệu USD).

Đặc biệt, có 5 dự án đến từ Trung Quốc (tổng vốn gần 19 triệu USD), 3 dự án đến từ Đài Loan (tổng vốn 6 triệu USD). Các dự án vốn Trung Quốc chủ yếu hoạt động về lĩnh vực gỗ với các nhà máy dự định xây dựng ở khu vực Tân Uyên (vùng mới phát triển của Bình Dương), như dự án xây dựng công ty TNHH Gỗ Hảo Hảo (vốn đầu tư 8 triệu USD), dự án xây dựng công ty sản xuất đồ gỗ TNHH Minglu vốn 6 triệu USD…

Theo các nhà đầu tư, sau đợt gây rối, Bình Dương đang thực hiện đồng loạt các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mạnh mẽ đến mức chưa có tiền lệ. Điều này khiến Bình Dương trở nên “lôi cuốn” hơn trong mắt các nhà đầu tư tinh nhạy.


Tại buổi trao giấy phép đầu tư, ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc, đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư ở mức tốt nhất để hiện tượng gây rối không tái diễn.

Hiện 95% công nhân, hơn 77% chuyên gia nước ngoài tại KCN ở Bình Dương đã đi làm trở lại. Được biết, hiện ở Bình Dương còn khoảng 10 doanh nghiệp bị phóng hỏa, đập phá thiệt hại nặng chưa thể khôi phục sản xuất.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Bình Dương cho biết, hiện còn khoảng 18.800 công nhân mất việc sau sự cố gây rối vừa qua. Tuy nhiên, con số này sẽ giảm còn 9.300 công nhân vào cuối tháng 6 vì các doanh nghiệp đang lần lượt khôi phục sản xuất.

Ông Trần Văn Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, nhận định, công tác thẩm định thiệt hại, bồi thường được các đơn vị bảo hiểm tiến hành khá chậm chạp. Tỉnh Bình Dương khẩn thiết đề nghị Bộ Tài chính đốc thúc công ty bảo hiểm đẩy nhanh công tác này để các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, trở lại sản xuất.


Theo Cát Tường

kyanh

Khám phá

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm