Nghi án hành khách MH17 đã chết trước khi cất cánh

19/07/2014 13:03 PM |

Người có mặt tại hiện trường báo cáo rằng “rất nhiều thi thể không còn tươi mới”.

Một lãnh đạo chỉ huy phe nổi dậy thân Nga tại miền Đông Ukraine đã đưa ra nhiều khẳng định giật mình xung quanh vụ tai nạn máy bay Malaysia Airlines số hiệu MH17, cho biết nhiều nạn nhân đã chết trước đó nhiều ngày, trước cả khi máy bay cất cánh.
Trang web của phe nổi dậy - Russkaya Vesna – trong ngày thứ Sáu, trích đăng lời thủ lĩnh Igor Girkin cho biết những người có mặt tại hiện trường báo cáo rằng “rất nhiều thi thể không còn tươi mới”, bổ sung rằng những thi thể ấy dính bết máu và có mùi phân hủy. 
Ông khẳng định có một lượng lớn huyết tương và thuốc men được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn, AP đưa tin.
Chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị bắn rơi vào thứ Năm, làm thiệt mạng toàn bộ 298 hành khách trên khoang. 
Chiếc máy bay đang ở độ cao 10.000 mét, trên khu vực xảy ra giao tranh giữa phe li khai thân Nga và lực lượng quân đội Ukraine, ghi gặp tai nạn.

Hiện hai bên đang đổ lỗi cho nhau về vụ việc này. 

Thủ lĩnh Igor Girkin của phe nổi dậy thân Nga tại miền Đông Ukraine.

Girkin – người có tên hiệu là Strelkov, từng là điệp viên tình báo Nga – cho biết ông chưa thể xác nhận thông tin.
Nhưng phát biểu này đã làm gia tăng căng thẳng xung quanh vụ tai nạn, khi phe li khai đang nhận nhiều cáo buộc bắn rơi máy bay. 
Về phần mình, ông Girkin đã đáp trả ngược lại bằng khẳng định “chính quyền Ukraine có thể sử dụng bất cứ thủ đoạn đê hèn nào”.  

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm