Đoạn băng ghi âm cuộc trao đổi giữa tình báo Nga và phe li khai Ukraina thừa nhận bắn hạ MH17

18/07/2014 01:52 PM | Thị trường

Một tay súng ly khai Ukraina thảng thốt: “Đó là một máy bay dân dụng. Nó rơi ở vùng Hrabove. Có cả một biển xác phụ nữ và trẻ em”.

Đoạn băng ghi âm cuộc trao đổi giữa tình báo Nga và phe li khai Ukraina thừa nhận bắn hạ MH17

Lãnh đạo Cơ quan an ninh Ukraina (SBU) Valentyn Nalivaychenko công bố đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện giữa hai sĩ quan tình báo Nga với các tay súng ly khai ở Donetsk về vụ rơi máy bay MH17.

Theo đó, những người liên quan trong đoạn băng này đã thừa nhận bắn rơi một chiếc máy bay dân sự làm chết 298 người.

SBU cho biết đoạn hội thoại này bắt đầu lúc 4h33 chiều ngày 17/7 (giờ Ukraine).

Đáng chú ý nhất là cuộc nói chuyện giữa Major (có thể là danh xưng thiếu tá) và binh lính có tên Grek.  

Khoảng 5h42, vị thiếu tá xác nhận máy bay bị bắn rơi là máy bay dân dụng. Người này bực tức: “Khốn kiếp. Chắc chắn 100% đó là máy bay dân dụng”. Khi được hỏi là có bao nhiêu người trên máy bay, thiếu tá này nói: “Các mảnh máy bay rơi xuống mặt đất. Có cả các mảnh ghế, thi thể… ”

Trong đoạn ghi âm khác, một tay súng ly khai thoảng thốt: “Đó là một máy bay dân dụng. Nó rơi ở vùng Hrabove. Có cả một biển xác phụ nữ và trẻ em”.

Một người báo cáo với người đứng đầu quân nổi loạn Mykola Kozitsyn: “Trên TV họ nói là chiếc máy bay quân sự Ukraina AN-26, nhưng một số bài báo lại nói nó là máy bay của Malaysia Airlines. Nhưng tại sao một máy bay dân dụng lại bay trên bầu trời Ukraine cơ chứ?”

>> MH17: Dấu chấm hết cho hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines

Phương Linh

vandoan

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Câu chuyện kinh doanh

Không chỉ Facebook, PayPal cũng vừa gia nhập "team Gojek"

Gojek thông báo về việc Facebook và PayPal đã gia nhập cùng Google, Tencent và nhiều công ty khác để trở thành những nhà đầu tư mới nhất của siêu ứng dụng này. Khoản đầu tư mới sẽ hỗ trợ sứ mệnh thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số, với trọng tâm là hỗ trợ các dịch vụ thanh toán và dịch vụ tài chính trong khu vực.

Đọc thêm