Đoạn băng ghi âm cuộc trao đổi giữa tình báo Nga và phe li khai Ukraina thừa nhận bắn hạ MH17

18/07/2014 01:52 PM | Thị trường

Một tay súng ly khai Ukraina thảng thốt: “Đó là một máy bay dân dụng. Nó rơi ở vùng Hrabove. Có cả một biển xác phụ nữ và trẻ em”.

Đoạn băng ghi âm cuộc trao đổi giữa tình báo Nga và phe li khai Ukraina thừa nhận bắn hạ MH17

Lãnh đạo Cơ quan an ninh Ukraina (SBU) Valentyn Nalivaychenko công bố đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện giữa hai sĩ quan tình báo Nga với các tay súng ly khai ở Donetsk về vụ rơi máy bay MH17.

Theo đó, những người liên quan trong đoạn băng này đã thừa nhận bắn rơi một chiếc máy bay dân sự làm chết 298 người.

SBU cho biết đoạn hội thoại này bắt đầu lúc 4h33 chiều ngày 17/7 (giờ Ukraine).

Đáng chú ý nhất là cuộc nói chuyện giữa Major (có thể là danh xưng thiếu tá) và binh lính có tên Grek.  

Khoảng 5h42, vị thiếu tá xác nhận máy bay bị bắn rơi là máy bay dân dụng. Người này bực tức: “Khốn kiếp. Chắc chắn 100% đó là máy bay dân dụng”. Khi được hỏi là có bao nhiêu người trên máy bay, thiếu tá này nói: “Các mảnh máy bay rơi xuống mặt đất. Có cả các mảnh ghế, thi thể… ”

Trong đoạn ghi âm khác, một tay súng ly khai thoảng thốt: “Đó là một máy bay dân dụng. Nó rơi ở vùng Hrabove. Có cả một biển xác phụ nữ và trẻ em”.

Một người báo cáo với người đứng đầu quân nổi loạn Mykola Kozitsyn: “Trên TV họ nói là chiếc máy bay quân sự Ukraina AN-26, nhưng một số bài báo lại nói nó là máy bay của Malaysia Airlines. Nhưng tại sao một máy bay dân dụng lại bay trên bầu trời Ukraine cơ chứ?”

>> MH17: Dấu chấm hết cho hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines

Phương Linh

vandoan

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm