Vietnam Airlines hoãn 4 chuyến và điều chỉnh đường bay do lo ngại sau tai nạn MH17

18/07/2014 12:26 PM | Thị trường

Hầu hết các hãng hàng không lớn cũng đã ra lệnh cho các máy bay của họ tránh hoàn toàn khỏi khu vực này.

Vietnam Airlines hoãn 4 chuyến và điều chỉnh đường bay do lo ngại sau tai nạn MH17
Theo tin từ Vietnam Airlines, ngay sau khi được thông báo về chuyến bay Malaysia Airlines gặp tai nạn tại Ukraine, vì lý do an toàn, hãng đã cho dừng 4 chuyến bay ngày 17/7 là VN37 Hà Nội – Frankfurt (Đức), VN17 Hà Nội – Paris (Pháp), VN55 Hà Nội – London (Anh) và VN11 Tp. Hồ Chí Minh – Paris (Pháp) để điều chỉnh lại đường bay và xin phép bay. 

Các chuyến bay này sau đó đã khởi hành vào sáng sớm ngày 18/7, chậm từ 03 giờ 25 phút đến 05 giờ 10 phút so với kế hoạch dự kiến.

Ngay từ khi diễn ra khủng hoảng tại Ukraine, VNA đã chủ động triển khai điều chỉnh đường bay tránh vùng chiến sự để đảm bảo an toàn. Khi vụ việc xảy ra, hãng đã quyết định điều chỉnh lại đường bay tránh hoàn toàn khỏi không phận Ukraine. Do được chuẩn bị trước nên việc xin phép bay theo không phận mới đã được thực hiện nhanh chóng.

Sau khi máy bay MH17 bị rơi, một loạt các hãng hàng không khắp thế giới đã thông báo sẽ thay đổi lộ trình để tránh không phận Ukraine, trong đó có Aeroflot, UTair và Transaero của Nga, Lufthansa của Đức, Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai hãng hàng không lớn nhất châu Âu là Lufthansa và British Airways cho biết họ đã yêu cầu các máy bay tránh xa khu vực này. 

Air France và Virgin đã quyết định tạm thời thay đổi đường bay để tránh Ukraine. 

Hãng hàng không Alitalia của Ý cũng đã thông báo sẽ chuyển hướng các chuyến bay khỏi đông Ukraine. 

Hãng Emirates Airlines của Dubai đã cho chuyến bay mang số hiệu EK171 cất cánh đi Kiev quay lại sân bay tại Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất.


Trong diễn biến trước đó, ngày 17/7, máy bay mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines chở 298 hành khách đã gặp nạn ở Ukraine. Một giới chức Mỹ giấu tên cho biết, máy bay bị bắn bằng một tên lửa đất đối không, song hiện chưa rõ đối tượng nào đã bắn tên lửa này.

Malaysia Airlines xác nhận chiếc máy bay chở tổng cộng 298 người, trong đó có 283 hành khách, gồm hơn một nửa hành khách (154 người) quốc tịch Hà Lan, 3 trẻ em, 15 người quốc tịch Malaysia thuộc tổ bay và 41 người chưa xác định danh tính.


Kiều Anh

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm