[MH370] Cựu giám đốc IBM có mặt trên máy bay Malaysia bị mất tích

11/03/2014 07:40 AM | Thị trường

Đó là ông Philip Wood, 50 tuổi, một giám đốc lâu năm tại IBM, đã từng sinh sống tại Bắc Texas trước khi chuyển đến Bắc Kinh.

Theo Yahoo News, ngoài ông Wood, hai công dân mang hộ chiếu Mỹ được liệt kê trong số hành khách trên chuyến bay trên bao gồm: Nicole Meng, 4 tuổi, và Yan Zhang, 2 tuổi.

Elaine Wood, vợ cũ của ông đã xác nhận mối lo lắng của gia đình họ là có thật trên một nội dung đăng tải trên Facebook của bà vào chiều 9/3.

Facebook của bà có đoạn: “Philip Wood là một người đàn ông tuyệt vời. Mặc dù chúng tôi không còn là một gia đình nữa nhưng ông ấy vẫn rất quan tâm đến tôi và các con. Các con trai của anh ấy và tôi giờ chỉ cầu mong ông ấy bình yên”.

Ngay sau khi nội dung trên được đăng tải, Facebook của bà Elaine đã tràn ngập tin nhắn chia buồn từ bạn bè và gia đình.

Gia đình ông Wood vẫn gặp ông một tuần trước đó khi ông về Texas, James Wood, anh trai của ông chia sẻ ngày 10/3.

Đây là một khoảnh khắc rất sốc và không thể tưởng tượng được trong đời tôi. Chúng tôi chỉ là một gia đình trong khi còn khoảng 240 gia đình khác cũng đang trong tình trạng như chúng tôi. Trái tim của chúng tôi cũng cùng nhịp đập với họ”, ông James nói.

Bố của ông Wood, ông Aubrey Wood đã nói với đài truyền hình KTVT-TV ở Dallas rằng Đại sứ quán Malaysia ở Mỹ đã liên lạc với ông và thông báo về việc con trai ông có mặt trên chuyến bay xấu số đó. Tuy nhiên, ông James cho biết gia đình cũng không hề có thêm thông tin gì ngoài những gì báo chí đăng tải.

“Chúng tôi đang tụ tập lại với nhau. Chúng tôi có thể làm gì và nói gì được nữa”, ông Aubrey chia sẻ.

Craig Dahl, một nhân viên của IBM nghỉ hưu vào năm ngoái, cho biết ông biết ông Wood ít nhất là 25 năm.

“Khi nghe tin dữ, tôi có cảm giác như ai đó đã đấm rất mạnh vào bụng mình. Thật buồn khi nghĩ rằng có thể ông ấy đã thiệt mạng”, ông Dahl nói.

Ông Dahl nói rằng ông Wood đã đến Bắc Kinh khi “IBM trao cho nhân viên của mình cơ hội làm việc ở nước ngoài nếu họ thực sự muốn trải nghiệm thế giới”.

“Ông ấy là mẫu người ưa mạo hiểm và không ngại làm quen với một nền văn hoá xa lạ. Hơn thế nữa, ông ấy dần rất yêu thích nền văn hoá đó. Ông là một người dũng cảm và rất hài hước”, ông Dahl kể lại.

Chuyến bay Kuala Lumpur - Bắc Kinh rất có thể là chuyến bay mà ông Wood thường bay với tư cách là nhân viên của IBM, ông Dahl nói và cho biết ông cảm thấy bị ám ảnh bởi suy nghĩ về những gì bạn mình đã trải qua.

“Tôi có thể tưởng tượng việc mình ngồi trên chiếc máy bay đó và nó chuẩn bị lao xuống biển hoặc bất cứ chuyện gì có thể xảy ra với nó. Tôi có thể tưởng tượng mình ở địa vị của ông ấy vì thế nên điều này khiến tôi rất đau khổ khi biết bạn mình có thể phải trải qua những việc trên. Tôi biết vận may không mỉm cười với ông ấy nhưng đôi lúc những điều thần kỳ vẫn có thể xảy ra và tôi hy vọng người ta có thể tìm kiếm được 1 thứ gì”, ông Dahl nói.


Theo Trần Khánh

thuyntt

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Công bố danh tính tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm và kết quả xét nghiệm 4 cô giáo ở quận 6

Tại cuộc họp báo tối 1-12, Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm bệnh nhân 1342, trong khi Sở Y tế TP nêu rõ những vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines này trong cả giai đoạn cách ly tập trung lẫn tại nhà.

Đọc thêm