[MH370] Hãng sản xuất chip thiệt hại nặng nề trong vụ máy bay mất tích

10/03/2014 08:52 AM | Thị trường

Người phát ngôn của Fresscale cho biết 20 nhân viên có mặt trên chuyến bay đang làm những công việc rất phức tạp và tinh vi.

[MH370] Hãng sản xuất chip thiệt hại nặng nề trong vụ máy bay mất tích
Freescale Semiconductor – hãng sản xuất chip có trụ sở tại Austin, Texas (Mỹ) – cho biết trong số 239 người trên chuyến bay mang số hiệu MH370 đang mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines có 20 nhân viên của hãng. Hầu hết trong số này là các kỹ sư và chuyên gia phát triển các cơ sở của hãng ở Thiên Tân, Trung Quốc và Kuala Lumpur. 

Theo Mitch Haws, Phó Chủ tịch của Freescale, đây là những nhân viên giàu kinh nghiệm và đóng vai trò rất quan trọng đối với công ty. Đây là tổn thất rất lớn đối với Freescale. 

Nhóm này (gồm 12 người Malaysia và 8 người Trung Quốc) nằm trong một nhóm được chỉ đạo bởi CEO Gregg Lowe thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển công nghệ mới nhằm đẩy mạnh hiệu quả sản xuất và cắt giảm chi phí. 

Freescale là một trong những hãng sản xuất chip đầu tiên trên thế giới với 17 tỷ chip bán dẫn của hãng được sử dụng trên toàn thế giới. Hãng có cơ sở nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và kinh doanh ở hơn 20 quốc gia. Hiện Freescale đứng thứ 7 ở Mỹ và thứ 16 trên toàn thế giới. 

Theo Thiên Bình

kyanh

CafeBiz/Trí Thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm