[MH370] Phát hiện nhiều mảnh vụn tại nơi máy bay Malaysia mất tích

09/03/2014 17:12 PM |

Theo báo điện tử Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong) bản tiếng Anh vào chiều 9/3, các bức ảnh cho thấy nhiều mảnh vụn trên mặt biển ở khu vực nơi chiếc máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia (Malaysia Airlines) đã mất liên lạc, vừa được đăng tải trên truyền thông xã hội Trung Quốc. 
 
Những bức ảnh này, được cho là do một hành khách người Trung Quốc chụp từ trên một chiếc may bay khác của Malaysia Airlines bay từ Bắc Kinh, đã hạ cánh an toàn ở Kuala Lumpur sáng 9/3. 
 
Các bức ảnh cho thấy những mảnh vụn đang trôi nổi trên vùng biển nằm cách thủ đô Malaysia khoảng 90 phút đi máy bay. 
 
Người đăng tải những bức ảnh này có hồ sơ thông tin cá nhân nói rằng anh ta là một người làm cho Ngân hàng Minshen Trung Quốc (China Minsheng Bank) ở Bắc Kinh. Người này đã viết rằng anh đã chụp được những bức ảnh đó từ trên cửa sổ máy bay ở độ cao 11.000 m, vào khoảng 6h45’ sáng 9/3. 
 
Mặc dù những mảnh vụn nghi vấn trong các bức ảnh đó hiện vẫn chưa thể được xác định rõ ngay là gì, nhưng khu vực mà hành khách này nói rằng anh ta đã chụp ảnh có vẻ như phù hợp với nơi chiếc may bay mất tích mất liên lạc với nhà chức trách hàng không và nơi các tàu từ Malaysia và Việt Nam đã và đang tìm kiếm kể từ chiều 8/3. 
 
Ông Li Jiaxiang, người phụ trách Cơ quan Hàng Không Dân dụng Trung Quốc, nói tại một cuộc họp báo sáng 9/3 rằng người ta phát hiện thấy một số mảnh vụ, nhưng chưa rõ có phải là từ chiếc máy bay mất tích hay không./.

Theo Tiến Trung

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM