[Infographic] Làm thế nào để hàng tiêu dùng thâm nhập vào thị trường nông thôn?

21/09/2015 03:02 PM | Thị trường

Có tới 11/18 ngành hàng tăng trưởng dương ở khu vực nông thôn, cho thấy nông thôn vẫn luôn là mảnh đất màu mỡ cho các DN.

[Infographic] Làm thế nào để hàng tiêu dùng thâm nhập vào thị trường nông thôn?

Theo hãng nghiên cứu tiêu dùng Nielsen, trong khi hầu hết các ngành hàng tiêu dùng đều có tốc độ tăng trưởng thấp hoặc tăng trưởng âm, thì bia và nước giải khát đã duy trì mức tăng khá ấn tượng với 6,7%.

Thị trường nông thôn tăng trưởng không ổn định nhưng khu vực này lại đang mang lại nhiều cơ hội hơn cho DN khi có 11/18 ngành hàng tăng trưởng dương. Đặc biệt là ngành hàng nước giải khát, thực phẩm, sữa, sản phẩm chăm sóc nhà cửa.

Tuy nhiên, khu vực nông thôn dễ nói hơn làm khi theo nhận định của Nielsen, thành công ở khu vực thành thì chưa chắc đã hoạt động tốt ở nông thôn.

Nielsen cho rằng cách tiếp cận tốt nhất người tiêu dùng nông thôn là truyền hình và truyền miệng khi có tới 69% hoạt động truyền miệng cho là đáng tin cậy và ảnh hưởng tới quyết định mua hàng.

Đối với truyền hình độ tin cậy là 47% và 38% ảnh hưởng tới quyết định mua hàng. Trong khi người tiêu dùng nông thôn dành tới 3,4 giờ mỗi ngày để xem ti vi.

 

An Ngọc

Theo Trí thức trẻ

Theo An Ngọc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Chí Linh (Hải Dương) từ 12 giờ trưa nay

Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (28/1), phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam.

So găng thu nhập bình quân nhân viên Vietcombank và Techcombank

Đây là 2 ngân hàng có thu nhập bình quân nhân viên cao nhất hệ thống ngân hàng Việt trong năm qua.

Đọc thêm