EVN nói gì về tiền điện tăng đột biến?

01/07/2015 14:29 PM |

Trước những phản ánh của người tiêu dùng về tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến và bất thường, ông Nguyễn Tài Anh, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng sẽ tạo điều kiện cho khách hàng kiểm soát việc ghi công tơ hàng tháng.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi giao ban thường kỳ 6 tháng đầu năm của Bộ Công Thương sáng ngày 1/7 tại Hà Nội.

Việc cho khách hàng kiểm soát ghi chỉ số công tơ hàng tháng theo vị Phó Tổng Giám đốc của EVN, là nhằm đảm bảo tính công khai minh bạch trong hoạt động này.

Liên quan đến biểu tính giá điện lũy tiến do Bộ Công Thương ban hành, ông Anh cũng cho biết biểu tính giá này được đưa ra và căn cứ trên quy định pháp luật, cũng như chủ trương chính sách của Bộ Công Thương. Do đó, trước những phản hồi của dư luận và các chuyên gia liên quan đến biểu tính giá điện mới, khiến cho giá điện tăng cao, đại diện cho biết đã và đang giải thích cho khách hàng.

“Hiện Tập đoàn đã giải thích thỏa đáng tất cả những khiếu nại của người dân và khách hàng liên quan đến hóa đơn tiền điện”, ông Anh khẳng định.

Cũng liên quan đến sự cố nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, ông Anh cho biết vấn đề ô nhiễm môi trường diễn ra trong tháng 4 tại nhà máy đã được kiểm soát chặt chẽ và xử lý. Đại diện EVN cũng gửi lời xin lỗi tới Bộ trưởng và các Thứ trưởng khi đã xảy ra sự cố.

Theo , trong 6 tháng đầu năm 2015 tình hình sản xuất, cung cấp điện khá ổn định, đáp ứng đủ nhu cầu điện cho đất nước. Hệ thống điện được vận hành đạt hiệu quả kinh tế, khai thác tối đa nguồn nhiệt điện than, huy động các nguồn nhiệt điện dầu phục vụ công tác lưới, chống quá tải, giữ điện áp…

Sản lượng điện 6 tháng đầu năm ước đạt trên 75,6 tỷ kWh, tăng 12,5% so với cùng kỳ. Điện thương phẩm 6 tháng ước đạt 68,4 tỷ kWh, tăng 11,6% so với cùng kỳ.

Về nguồn điện, đã hòa lưới phát điện 5 tổ máy với tổng công suất 2.654 MW, gồm: Nhiệt điện Mông Dương 1, nhiệt điện Duyên Hải 1 và tổ máy 2 nhiệt điện Ô Môn.

EVN cho biết cũng sẽ hoàn thành đưa vào vận hành các công trình quan trọng để đảm bảo cung cấp điện trong các tháng mùa khô 2015.

San Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm