4 ông lớn Sabeco, Vinatex, PVN, Vinataba bị kiểm tra phòng chống tham nhũng

24/07/2015 15:18 PM |

Trong danh sách 8 đơn vị thuộc Bộ Công thương được kiểm tra bởi Đoàn công tác số 7 của Ban chỉ đạo TW về Phòng chống tham nhũng có 4 Tập đoàn, Tổng công ty là PVN, Sabeco, Vinataba, Vinatex.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) và Cục Quản lý thị trường, Tổng Cục Năng lượng, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Xúc tiến thương mại là 8 đơn vị thuộc Bộ Công thương được kiểm tra trong thời gian từ ngày 11/6 – 06/7/2015.

Tại buổi làm việc vào hôm qua (23/7) giữa Đoàn công tác số 7 với lãnh đạo Bộ Công thương, Đoàn công tác số 7 đã báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát công tác phòng chống tham nhũng tại Ban cán sự Đảng Bộ Công thương.

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, Trưởng Đoàn công tác số 7 đánh giá, nhiều giải pháp phòng ngừa tham nhũng được chỉ đạo thực hiện quyết liệt như công khai minh bạch trong hoạt động của đơn vị; công tác cải cách hành chính; xây dựng, thực hiện các chế độ, định mức, tiêu chuẩn.

Các doanh nghiệp thuộc Bộ nghiêm túc thực hiện việc chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, nhân viên khi không còn là đối tượng phải thực hiện.

Đoàn Công tác đã ghi nhận việc thực hiện Kế hoạch số 107-KHBCĐTW của Bộ Công thương. Trong đó có công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ đối với các vụ việc sai phạm về kinh tế, tham nhũng xảy ra tại các đơn vị.

Lãnh đạo Bộ Công thương đã có yêu cầu xử lý trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu, cán bộ, đảng viên liên quan đến sai phạm nghiêm trọng trong quản lý kinh tế, tham nhũng và một số vụ việc vụ việc khác.

Đại diện một trong 8 đơn vị được đón Đoàn công tác số 7 đến kiểm tra, ông Phan Đăng Tuất, Chủ tịch HĐTV Sabeco cho biết, sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng tại Sabeco, tăng cường mời các chuyên gia về phòng chống tham nhũng để tập huấn cho cán bộ, công nhân viên của Sabeco nhằm tạo sự lan tỏa để mỗi cá nhân ý thức nhiều hơn trong công tác phòng chống tham nhũng này.

Theo Tâm An

Cùng chuyên mục
XEM