Thị trưởng Pháp cấm dân chết vào cuối tuần

10/12/2019 09:10 AM | Thời sự

Thị trưởng một xã ở Pháp cấm cư dân chết vào thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ vì thiếu bác sỹ trong vùng.

Thị trưởng Pháp cấm dân chết vào cuối tuần

Giống như nhiều vùng nông thôn trên khắp nước Pháp, xã La Gresle - cộng đồng dân cư gồm khoảng 850 người đang phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sỹ và y tá.

Tới tháng 12, vấn đề này trở nên trầm trọng khi không có bác sỹ nào tới ghi lại thông tin y tế về cái chết của một người già trong viện dưỡng lão.

"SAMU (Văn phòng dịch vụ y tế khẩn cấp tại địa phương) đã từ chối gửi bác sĩ cho chúng tôi và yêu cầu cảnh sát địa phương xử lý các nhiệm vụ hành chính", Thị trưởng La Gresle, bà Isabelle Dugelet nói khi đưa ra sắc lệnh khiến nhiều người bất ngờ.

Theo bà Dugelet, sắc lệnh mới nhằm thu hút sự chú ý đến các vấn đề và hệ thống y tế địa phương đang gặp phải.

Công dân Pháp có thể tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại các khu vực và thành phố khác. Tuy nhiên, các khoản trợ cấp y tế từ chính phủ mà họ được hưởng sẽ không còn tác dụng nếu làm vậy.

Theo Song Hy

VTC News (Nguồn: RT)

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm nhanh gói hỗ trợ vì “cuộc sống người dân không thể chờ đợi hơn”

Chiều nay, 5/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Duy nhất 1 ca mắc COVID-19 trong ngày, Việt Nam có 241 ca

17h50', Bộ Y tế chính thức công bố ca mắc COVID-19 thứ 241 tại Việt Nam. Như vậy trong cả ngày hôm nay 5/4, nước ta chỉ ghi nhận 01 ca mắc mới.

Covid-19 là 'cơ hội thập kỷ' để tăng gấp đôi, gấp 3, gấp 4 lần tài sản!

Bí quyết đầu tư là làm ngược lại với những gì mọi người đang làm. Mua khi mọi người đang bán và bán khi mọi người đang mua.

Hà Nội: 2 người đi câu cá, 1 đi bán hoa không thuộc diện được phép ra đường bị phạt 200.000 đồng/người

Lực lượng chức năng phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt với 3 trường hợp ra đường không thuộc diện được phép. Mỗi trường hợp bị phạt số tiền 200.000 đồng.

Đọc thêm