Theo quy định này, tiền ăn trưa của các sếp sẽ không được quá 730.000 đồng

21/02/2017 08:25 AM | Thời sự

Mới đây, Thông tư Số 38/2016/TT-BLĐTBXH nhằm hướng dẫn thực hiện quản lý lao động, tiền lương, thù lao cho người lao động đã được ban hành

Theo quy định này, tiền ăn trưa của các sếp sẽ không được quá 730.000 đồng

Mới đây, Bộ Lao động thương binh và xã hội đã có Thông tư Số 38/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện quản lý lao động, tiền lương, thù lao đối với quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Theo đó, ở quy định tại khoản 2, điều 16, Thông tư chỉ rõ:

Quỹ thực hiện mức tiền chi bữa ăn giữa ca cho người lao động, trưởng Ban kiểm soát, thành viên Ban kiểm soát, người quản lý không vượt quá 730.000 đồng/người/tháng. Việc thực hiện chế độ ăn giữa ca theo hướng dẫn tại Thông tư số 22/2008/TT-BLĐTBXH ngày 15 tháng 10 năm 2008 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện chế độ ăn giữa ca trong công ty nhà nước.

Như vậy, điều này tương đương với mức giá của các bữa ăn giữa ca làm việc (bữa ăn trưa và bữa ăn chiều nếu có) sẽ có kinh phí chi trả ở mức tối đa là 730.000 đồng. Nói đơn giản, tiền ăn mà các cán bộ công nhân viên của được công ty chủ quản "cho" sẽ ở mức tối đa là 730.000 đồng.

Trước đó, quy định tại Thông tư số 10/2012/TT/BLĐTBXH) thì mức tiền ăn giữa ca, mức tiền ăn tối đa của bữa ăn trưa cho người lao động là không vượt quá 680.000 đồng người/ người/ tháng.

Tất nhiên, số công ty có hỗ trợ cả bữa ăn giữa ca cho các nhân viên của mình là không nhiều. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là các công ty loại này là không tồn tại.

Cụ thể, nếu nói về công việc ở các nhà máy thì hẳn là bữa trưa cho công nhân là một điều không thể thiếu. Ở nhiều nhà máy trong các khu công nghiệp, sếp còn ngồi ăn cùng nhân viên của mình để tăng tính thông cảm và chia sẻ. 

Cũng cần nói thêm, rằng Thông tư trên chỉ có tác động ở những nơi mà người lao động đồng ý ăn bữa ăn mà công ty hỗ trợ. Nếu người lao động lựa chọn không ăn, hoặc ăn ở ngoài thì chi phí cho một bữa ăn như vậy là bao nhiêu thì tùy mỗi người sẽ quyết định.

Cũng theo Khoản 1 của điều 16, các quy định được nhắc đến ở trên sẽ có hiệu lực áp dụng kể từ ngày 1/1/2017, điều đó có nghĩa là mức 730.000 đồng giới hạn tiền ăn trưa nói trên đã áp dụng được gần 2 tháng.

Vũ Hán

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm