Thái Lan dỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong tỏa vì Covid-19 vào đầu tháng 7

29/05/2020 03:45 PM | Thời sự

Chính phủ Thái Lan đang lên kế hoạch dỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong tỏa đối với các loại hình kinh doanh từ ngày 1/7.

Hôm nay (29/5), Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia, Đại tướng Somsak Roongsita tuyên bố, kế hoạch dỡ bỏ lệnh phong tỏa bao gồm dỡ bỏ hạn chế đi lại liên tỉnh, cũng như chấm dứt tình trạng khẩn cấp toàn quốc và lệnh giới nghiêm. Bên cạnh đó, lệnh cấm đi lại quốc tế cũng sẽ được dỡ bỏ vào cuối tháng 6/2020.

Ông Somsak Roongsita cho biết, kế hoạch tái mở cửa đất nước cũng là giai đoạn cuối cùng trong kế hoạch gồm 4 giai đoạn nới lỏng phong tỏa kéo dài 2 tháng. Trung tâm Xử lý tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) trong hôm nay (29/5) sẽ hoàn tất danh sách những loại hình kinh doanh được phép hoạt động lại từ đầu tháng 6.

Trước nguy cơ của “làn sóng dịch bệnh thứ 2”, Cục Y khoa (DMS) Thái Lan sẽ thực hiện chương trình giám sát mới, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 100.000 người đến cuối tháng 6/2020. Xét nghiệm sẽ được thực hiện trên toàn quốc và tập trung vào hai nhóm nguy cơ cao là những người làm việc tại những nơi dễ bị lây nhiễm như nhân viên y tế và những người sống tại các khu vực đông dân cư khó áp dụng biện pháp giãn cách xã hội./.

Khánh Hà

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm