Thụy Sĩ: Mở cửa cho ngành mại dâm trở lại hậu Covid-19 nhưng vẫn cấm nhiều hoạt động cộng đồng khác

29/05/2020 01:59 PM | Thời sự

Thụy Sĩ hiện là một trong những quốc gia mở cửa trở lại sớm nhất ở Châu Âu.

Thụy Sĩ: Mở cửa cho ngành mại dâm trở lại hậu Covid-19 nhưng vẫn cấm nhiều hoạt động cộng đồng khác

Thụy Sĩ là một quốc gia được đánh giá là thành công trong việc kiểm soát đại dịch Covid-19 mà không cần các chính sách cách ly diện rộng như những nước láng giềng như Italy hay Pháp đã làm. Hiện số ca nhiễm mới của nước này vào khoảng dưới 20 người mỗi ngày.

Trước tình hình trên, chính phủ Thụy Sĩ đã quyết định cho một số hoạt động như mại dâm trở lại làm việc, trong khi nhiều hình thức giao lưu, tiếp xúc khác như các sự kiện thể thao lại vẫn bị cấm.

Cụ thể, mại dâm là một ngành hợp pháp tại Thụy Sĩ kể từ năm 1942 và sẽ được quay trở lại hoạt động kể từ ngày 6/6/2020 sau quãng thời gian bị tạm ngừng do lệnh giãn cách vì dịch Covid-19. Đi cùng với đó là những hoạt động giải trí khác như rạp chiếu phim, quán bar. Điều kỳ lạ là những hoạt động thể thao có tiếp xúc gần như võ judo, đấm bốc hay vật vẫn bị cấm.

Bộ trưởng y tế Thụy Sĩ Alain Berset cho biết ông nhận thức được ý nghĩa đằng sau quyết định để cho khoảng 20.000 gái mại dâm tại nước này quay trở lại hoạt động sau đại dịch Covid-19.

"Mặc dù có sự tiếp xúc cá nhân trong hoạt động mại dâm nhưng những biện pháp phòng chống đã cho thấy tác dụng. Tôi hoàn toàn ý thức được quyết định trên và nói thật, những dịch vụ nhạy cảm có thể quay trở lại hoạt động sớm hơn so với những ngành khác". Bộ trưởng Alain tuyên bố.

Thụy Sĩ: Mở cửa cho ngành mại dâm trở lại hậu Covid-19 nhưng vẫn cấm nhiều hoạt động cộng đồng khác - Ảnh 1.

Theo tờ New York Post, quyết định trên của Thụy Sĩ được đưa ra sau khi hiệp hội bảo vệ quyền lợi lao động trong ngành tình dục ở nước này là ProKore đưa ra những hướng dẫn cho gái mại dâm như phục vụ khách hàng không đối mặt, qua đó hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh.

Thụy Sĩ hiện là một trong những quốc gia mở cửa trở lại sớm nhất ở Châu Âu. Hàng loạt nhà hàng, trường học tại đây đã bắt đầu mở cửa trở lại từ đầu tháng 5/2020 bất chấp lệnh giãn cách xã hội vẫn được áp đặt cho một số hoạt động.

Bên cạnh các dịch vụ nhạy cảm, Thụy Sĩ cung cho phép người dân được tụ tập đến 30 người cũng như cấp phép trở lại cho các sự kiện có hơn 300 người tham dự kể từ ngày 6/6/2020.

Trái ngược lại, một quốc gia khác cũng có ngành mại dâm phát triển là Hà Lan lại khá khắt khe với dịch vụ nhạy cảm. Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết những hoạt động như phòng tập thể hình, massage, sauna có thể mở cửa trở lại từ đầu tháng 7/2020 nhưng ngành mại dâm thì chưa được phép hoạt động trở lại cho đến tháng 9/2020.

AB

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

Sau chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán điện thoại giá rẻ của mình.

Sau chủ tịch Tưởng Phàm, một lãnh đạo cấp cao khác của Taobao vừa bị sa thải vì ‘chạy việc’ cho bạn gái vào công ty

Chủ tịch mảng Taobao Live vừa bị sa thải vì chạy việc cho bạn gái vào công ty, nhận quà hối lộ.

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Không giống với những mạng xã hội khác, hành vi thu thập dữ liệu người dùng của TikTok vượt xa sự tưởng tượng của các kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware gián điệp.

Đọc thêm