“Taxi bay” bắt đầu đón khách tại New York

05/10/2019 09:10 AM | Thời sự

Từ ngày 3-10 (giờ địa phương), người dân New York - Mỹ có thể thông qua các ứng dụng công nghệ của Uber Copter đặt taxi trực thăng di chuyển từ khu Hạ Manhattan đến sân bay quốc tế John F. Kennedy và ngược lại.

“Taxi bay” bắt đầu đón khách tại New York

Chuyến bay dài khoảng 8 phút có giá từ 200-225 USD/người, bao gồm việc di chuyển trên mặt đất. Hành khách có thể mang theo một chiếc vali nhỏ và phải xem video an toàn trước khi cất cánh, tương tự như trên máy bay thường.

 “Taxi bay” bắt đầu đón khách tại New York  - Ảnh 1.

Một chuyến bay của Uber Copter có giá 200 đến 250 USD/người. Ảnh:Uber

Công ty HeliFlite Shares điều hành các chuyến bay .

Uber cho biết dịch vụ này nhằm giảm thời gian đi lại cho hành khách nhưng khi phóng viên Reuters đi thử chuyến " taxi bay" này từ văn phòng ở khu trung tâm Midtown đến sân bay mất 70 phút - bao gồm một chuyến tàu điện ngầm vào trung tâm thành phố cùng hai chuyến xe Uber đến và đi từ sân bay trực thăng - bằng với khoảng thời gian mà taxi thường chạy tốc độ vừa phải.

Một phát ngôn viên của Uber hôm 3-10 nói chuyến đi của phóng viên không đúng như thời gian thực tế, vì là chuyến đi giới thiệu thương mại. Mặt khác, nếu khách ở xa trạm đưa đón cũng không tiết kiệm được thời gian.

 “Taxi bay” bắt đầu đón khách tại New York  - Ảnh 2.

Một phóng viên đã mất 70 phút bay từ khu trung tâm Midtown đến sân bay bằng Uber Copter. Ảnh: USA Today

Trạm đón khách sẽ được mở thêm ở nhiều địa điểm tại vùng Manhattan - ông Eric Allison, người đứng đầu bộ phận thuê xe trên không của Uber, cho biết.

Với những lo ngại về vấn đề tắc nghẽn và khí thải xe cộ, Uber hy vọng dự án NYC Copter của họ sẽ mở đường cho Uber Air- một dịch vụ taxi bằng máy bay thường.

Sân bay John F. Kennedy là một trong những sân bay lớn nhất Mỹ và các chuyến đi bằng xe hơi từ Manhattan nếu bị tắc đường có thể mất từ một đến hai giờ, trong khi giao thông công cộng mất từ 50-75 phút.

Theo Gia Minh

Người lao động/Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm